2017-07-08 19:31:54
Giới thiệu sách tháng 9/2016: Văn hóa đạo đức Hồ Chí Minh
Đăng ngày: 08/07/2017 07:31 PM | Lượt xem: 3.103 lượt

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh!

Chắc hẳn các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh trong trường không thể quên được câu hát đã làm lay động biết bao thế hệ thiếu niên, nhi đồng Việt Nam: “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng…”. Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, là người con ưu tú nhất của dân tộc và là một vĩ nhân của thời đại. Người đã hiến dâng cả cuộc đời, hy sinh không mệt mỏi vì độc lập, tự do, vì hạnh phúc của nhân dân. Người đã để lại cho chúng ta tài sản vô giá về tư tưởng và tấm gương đạo đức trong sáng, cao đẹp, đó là sự kết tinh những giá trị truyền thống của dân tộc và kế thừa những tinh hoa văn hóa nhân loại và thời đại. Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương ngời sáng cho bao thế hệ phấn đấu rèn luyện và tu dưỡng phẩm chất đạo đức, Người vẫn sống mãi trong triệu triệu trái tim người dân Việt Nam hôm nay và mai sau.

Trong hoạt động tháng 9, Thư viện xin trân trọng giới thiệu với các thầy cô giáo cùng toàn thể các học sinh trong trường cuốn sách Văn hóa đạo đức Hồ Chí Minh của chuyên gia nghiên cứu về tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh GS.TS Hoàng Chí Bảo, dày 155 trang, khổ 13x19cm, do NXB Hà Nội ấn hành.

Cuốn Văn hóa đạo đức Hồ Chí Minh là tài liệu công cụ phổ thông và đa năng. Cuốn sách giới thiệu 5 chuyên đề nghiên cứu tư tưởng đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm giúp bạn đọc nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh để từ đó học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người.

Nội dung cuốn sách gồm 5 chuyên đề, đó là:

1. Văn hóa đạo đức Hồ Chí Minh - Một kiểu mẫu văn hóa đạo đức.

2. Ba vấn đề lớn cần quan tâm trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

3. “Sửa đổi lối làm việc” - Tác phẩm đầu tiên đặt vấn đề đổi mới trong điều kiện Đảng cầm quyền.

4. Về hoàn cảnh ra đời, giá trị và ý nghĩa của tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

5. Minh triết Hồ Chí Minh về đạo đức.

Tư tưởng và đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh được biểu hiện rất rõ trong cách xử lý công việc, giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày. Văn hóa đạo đức Hồ Chí Minh có sức lan tỏa và sự cảm hóa mạnh mẽ, vượt qua thời gian và không gian để đi vào đời sống mọi kiếp người.

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã  khẳng định: “Tư tưởng Hồ Chí Minh là một kho tàng đầy của báu, là di sản chứa đựng bao giá trị, giá trị đó nói cho cùng là giá trị văn hóa mà chúng ta khai thác chưa được bao nhiêu”.

Thư viện xin trân trọng giới thiệu cuốn sách trên. Số đăng ký của cuốn sách: TK11.619.

Hà Nội, ngày 06 tháng 09 năm 2016

Cán bộ Thư viện

Trần Thu Nga

Giới thiệu sách tháng 9/2016: Văn hóa đạo đức Hồ Chí Minh Trong hoạt động tháng 9, Thư viện xin trân trọng giới thiệu với các thầy cô giáo cùng toàn thể các học sinh trong trường cuốn sách  Văn hóa đạo đức Hồ Chí Minh  của chuyên gia nghiên cứu về tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh GS.TS Hoàng Chí Bảo, dày 155 trang,