2019-07-15 16:57:52
Nội quy đi ô tô tuyến
Đăng ngày: 15/07/2019 04:57 PM | Lượt xem: 4.043 lượt
NỘI QUY ĐI XE ĐƯA ĐÓN HỌC SINH
 
1/ Học sinh muốn đi ôtô tuyến của nhà trường phải có đơn đăng ký, có chữ ký xác nhận của CMHS, của giáo viên chủ nhiệm lớp.

2/ Chỉ có những học sinh mặc đồng phục trường, học sinh nam cho áo vào trong quần, đội viên có đeo khăn quàng đỏ, đoàn viên đeo huy hiệu đoàn mới được lên xe tuyến của trường. Học sinh cấp 2 và 3 phải đeo thẻ học sinh trong suốt quá trình đi xe.

3/ Học sinh phải đến bến đợi xe sớm 3 đến 5 phút, tác phong lên xe ô tô nhanh nhẹn nhưng đảm bảo an toàn. Khi lên ô tô, chào hỏi lễ phép người lái xe và quản sinh; nhường lối đi cho các em nhỏ và các bạn học sinh nữ; ngồi đúng vị trí đã được sắp xếp.

4/ Đến điểm trả nếu không có CMHS, xe sẽ chở học sinh đến điểm tiếp theo.

5/ Học sinh đi xe tuyến lên, xuống đúng với điểm đón – trả đã đăng ký; khi chuyển bến phải báo với quản sinh; khi đổi tuyến phải báo với phụ trách xe của nhà trường và quản sinh.

6/ Không được nói tục, chửi bậy, gây gổ, cãi cọ nhau, không ăn quà, vứt rác trên xe ô tô; không sử dụng bất kỳ loại bút, sơn, vật nhọn, sắc…để vẽ, kẻ lên thành ghế, kính, thân xe.

7/ Tuyệt đối không thò đầu, thò tay ra ngoài cửa kính; tuân thủ theo sự hướng dẫn của lái xe cũng như của quản sinh.

8/ Các học sinh khi mắc lỗi, được giáo dục, nhắc nhở đến lần thứ ba vẫn vi phạm thì nhà trường sẽ lập biên bản và từ chối không cho học sinh đó đi xe tuyến của nhà trường; CHMS phải tự túc phương tiện đưa đón con em mình tới trường.

9/ Thái độ thực hiện nội quy khi đi xe tuyến của trường cũng là một trong các tiêu chí đánh giá Hạnh kiểm, lớp có từ 3 học sinh vi phạm sẽ không được xét thi đua.

10/ Học sinh không đi xe tuyến nữa thì CMHS phải đến trường (hoặc báo cho cho phụ trách xe của nhà trường) làm thủ tục cắt xe trước ngày 28 hàng tháng.

Tất cả học sinh đi xe ô tô tuyến của nhà trường phải thực hiện tốt, đúng nội quy này./.

Số điện thoại phụ trách xe toàn hệ thống: 0983800505