2017-07-08 19:32:49
Giới thiệu sách tháng 2/2017: “Phong tục tập quán và lễ hội của người Việt”
Đăng ngày: 08/07/2017 07:32 PM | Lượt xem: 2.854 lượt

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Mùa xuân là mùa của trăm hoa đua nở, cây cối đâm chồi nảy lộc, mọi vật đều khoác lên chiếc áo xanh tươi mơn mởn. Thời điểm kỳ diệu của mùa xuân khiến tâm hồn con người bừng lên sự sống mới với biết bao niềm vui và hạnh phúc. Và trong hoạt động giới thiệu sách tháng 02/2017, Thư viện xin gửi tặng các thầy cô giáo và các em học sinh trong trường một món quà đầu xuân đầy ý nghĩa đó là cuốn sách “Phong tục tập quán và lễ hội của người Việt” do tác giả Nguyễn Trọng Báu biên soạn, NXB Văn hóa - Thông tin ấn hành, dày 329 trang, khổ 14,5 x 20,5cm với bìa sách là hình ảnh tranh dân gian đẹp mắt.

Việt Nam là một đất nước đa dân tộc gồm có 54 dân tộc anh em cùng chung sống. Mỗi dân tộc có phong tục, tập quán, sinh hoạt riêng của mình. Văn hóa vốn được biểu hiện ở nhiều mặt, nhưng Tết và lễ hội là nơi thể hiện rõ nét nhất sắc thái văn hóa của từng dân tộc và cũng chính các sắc thái riêng biệt này đã làm nên bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc.

Nội dung cuốn sách gồm ba phần chính: