2017-07-08 19:32:19
Giới thiệu sách tháng 12/2016: "Quân đội Nhân dân Việt Nam"
Đăng ngày: 08/07/2017 07:32 PM | Lượt xem: 5.078 lượt

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Hướng tới kỉ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, Thư viện kính mời các thầy cô giáo cùng các em học sinh trong trường ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, những chiến công oanh liệt của Quân đội Nhân dân Việt Nam qua cuốn sách ảnh “Quân dội Nhân dân Việt Nam” do NXB Quân đội Nhân dân ấn hành, dày 138 trang, khổ sách 25x25cm.

Quân đội Nhân dân Việt Nam là lực lượng nòng cốt của lực lượng vũ trang nhân dân, là đội quân xuất thân từ nhân dân, vì nhân dân phục vụ. Lịch sử truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam đã để lại một kho tàng kinh nghiệm vô giá, những bài học sâu sắc cho mọi thế hệ và giờ đây đang được giữ gìn, bảo vệ và phát huy lên những tầm cao mới.

Cuốn sách là tài liệu tuyên truyền có giá trị thực tiễn to lớn, góp phần giáo dục lòng tự hào dân tộc, củng cố tinh thần đoàn kết toàn dân vì mục tiêu dân giàu nước mạnh. Hình ảnh những trận đánh lịch sử của quân và dân trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ gian khổ đã được miêu tả sinh động, rõ nét trong cuốn sách này, giúp chúng ta hiểu rõ và yêu mảnh đất mà mình đang sống, mảnh đất thấm đẫm mồ hôi và xương máu của bao lớp thế hệ cha anh.