2017-07-08 19:32:13
Giới thiệu sách tháng 11/2016: Người thầy của tôi
Đăng ngày: 08/07/2017 07:32 PM | Lượt xem: 7.782 lượt

Các em học sinh thân mến!

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang đến gần với sự mong đợi của biết bao thế hệ học sinh muốn tri ân đến các thầy cô giáo – những kỹ sư tâm hồn, suốt một đời thầm lặng như “ người chở đò đưa khách qua sông”, đưa các thế hệ học sinh đến kho tàng tri thức và tu dưỡng đạo đức. Bên cạnh những món quà xinh xắn, những bông hoa khoe sắc thắm dành tặng người thầy đứng trên bục giảng, sách là món quà mang nhiều ý nghĩa, bài học giáo dục quý giá và bổ ích. Trong hoạt động giới thiệu sách tháng 11, Thư viện xin giới thiệu với các em cuốn sách “Người thầy của tôi" của  tác giả Trần Văn Thắng do NXB Giáo Dục Việt Nam phát hành.

Cuốn sách “Người thầy của tôi” gồm những mẩu chuyện nhỏ nói về những kỉ niệm, tấm lòng sâu sắc của các thầy cô giáo đối với các em học sinh; những tấm gương sáng về tình thầy trò.

Qua cuốn sách, người đọc nhớ đến những quãng đời học sinh của mình ở đó có những người thầy đã dìu dắt và chắp cánh ước mơ về tương lai tươi sáng cho học trò của mình từ những năm đầu tiên của cuộc đời học sinh đến khi tốt nghiệp Đại học. Bằng ngọn lửa nhiệt huyết,  tình yêu thương, thầy cô đã truyền cảm hứng và thắp lên trong biết bao thế hệ học trò những hoài bão, khát khao vươn lên trong học tập và cuộc sống. Tiếp theo là những câu chuyện ngợi ca tấm gương mẫu mực về đạo đức nghề nghiệp, hết lòng vì các trò cũng như việc đổi mới phương pháp giảng dạy và về phong cách sống được học trò và đồng nghiệp quý trọng.

Cuốn sách trên đã thực sự đi vào lòng các thế hệ học sinh. Đây chính là tài liệu cần thiết  về giáo dục đạo nghĩa thầy và trò.

Thư viện xin trân trọng giới thiệu cuốn sách trên.

Cán bộ thư viện

Trần Thu Nga

Giới thiệu sách tháng 11/2016: Người thầy của tôi Cuốn sách “Người thầy của tôi” gồm những mẩu chuyện nhỏ nói về những kỉ niệm, tấm lòng sâu sắc của các thầy cô giáo đối với các em học sinh những tấm gương sáng về tình thầy trò. Qua cuốn sách, người đọc nhớ đến những quãng đời học sinh của mình ở