2017-08-07 11:47:49
Trại hè tiếng Đức - Trải nghiệm một mùa hè khó quên
Đăng ngày: 07/08/2017 11:47 AM | Lượt xem: 4.272 lượt
Tháng 6 vừa qua, các bạn học sinh trường THCS & THPT M.V Lômônôxốp đã nhận được học bổng tham gia trại hè Tiếng Đức do viện Goethe tổ chức. Khác với những năm trước là đi vào miền Trung, miền Nam, trại hè năm nay được tổ chức ở ngay tại Hà Nội và điều đó đã tạo nhiều sự thuận lợi cho các bạn học sinh trong học tập và những hoạt động ngoại khóa .

Trại hè diễn ra chỉ trong 3 tuần nhưng đều đọng lại trong các bạn học sinh khi tham gia rất nhiều điều ý nghĩa. Giờ học tiếng Đức ở viện Goethe không khô khan mà luôn luôn vui nhộn, gắn liền với những trò chơi thú vị khiến cho bất kì ai cũng đều cảm thấy hứng thú. Trong những tiết học buổi chiều, các bạn học sinh được giao tiếp với những cô giáo  người Đức, thực hành những hoạt động, làm việc nhóm, thoải mái thể hiện bản thân mình. Điều đặc biệt khi tham gia khóa trại hè này mỗi cuối tuần các bạn đều được tham gia một chương trình ngoại khóa. Cả đoàn đã có 1 chuyến đi trong ngày tới Khoang Xanh – Suối Tiên và chuyến đi 2 ngày tới khu du lịch Cúc Phương – Ninh Bình. Qua nhiều hoạt động vui chơi gắn liền với học tập, các bạn học sinh đều cảm thấy mình có niềm đam mê với tiếng Đức hơn cũng như văn hóa, lối sống, phong tục của người Đức.
 Kết thúc trại hè là một buổi tổng kết trong sự góp mặt của những cô giáo, của cha mẹ và chính những bạn học sinh đã tham gia trại hè này. Các bạn sau 3 tuần học từ làm quen đã trở nên thân thiết và gắn bó với nhau hơn, cùng nhau phối hợp tạo nên những tiết mục độc đáo để thể hiện bản thân trước mọi người.
Một số hình ảnh của trại hè tiếng Đức :