2022-05-19 07:37:11
Cây Thiết Mộc Lan
Đăng ngày: 19/05/2022 07:37 AM | Lượt xem: 2.921 lượt
* Phân loại
Ngành: Thực vật hạt kín
Lớp: Một lá mầm
Họ: Dracaenaceae
Tên khoa học: Dracaena fragrans
 
* Đặc điểm của cây:
Thiết mộc lan là thực vật thân gỗ dạng cột mọc thẳng đứng. Trong tự nhiên một số cây lâu năm có thể trở thành cây thiết mộc lan cổ thụ lớn. Khi thân cây bị cắt thì xung quanh sẽ mọc ra các cành lá mới. Vì vậy hầu như các cây thiết mộc lan hiện nay đều có vết cắt phẳng trên thân. Lá cây thiết mộc lan bóng và sẫm màu, mọc dài tới 1m và rộng 10cm. Lá mọc chụm thành hình nơ với những phiến sọc màu vàng nhạt trên thân.

Ý nghĩa cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan trong phong thủy là loài cây mang điềm tốt lành cho con người. Trồng cây trong nhà sẽ thu hút tài lộc và phú quý đến cho người trồng.
Thiết mộc lan còn có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ toàn bộ những chất độc hại có trong môi trường như monoxide de carbone, benzen, formaldehyde, toluene… Do vậy, trồng thiết mộc lan sẽ giúp cải thiện chất lượng không khí, bớt ô nhiễm hơn
* Cách chăm sóc cây thiết mộc lan
Cây thiết mộc lan là giống cây cảnh đẹp được nhiều người trồng. Để cây xanh tốt và khỏe mạnh thì người trồng cần có một số hiểu biết nhất định về cây.
Ánh sáng: Cây thiết mộc lan khỏe mạnh và phát triển tốt dưới ánh sáng ngoài trời. Vì thế nên đặt cây tại vị trí nhiều nắng để rễ cây chắc khỏe và lá xanh tốt.
Tưới nước
Thiết mộc lan là loại cây có nhu cầu nước ở mức khá cao. Người trồng cần tưới nước thường xuyên cho cây để các cành lá xanh tốt và bóng đẹp.