2022-05-19 07:35:39
Cây Tùng Bách
Đăng ngày: 19/05/2022 07:35 AM | Lượt xem: 2.262 lượt

* Phân loại

Bộ: Thông
Họ: Bách tán (Araucariaceae)
Tên khoa học: Araucaria heterophylla

* Đặc điểm cây tùng bách tán

Tùng Bách Tán là cây thân gỗ, có thể cao từ 15 đến 20m, đường kính thân khoảng 30-40cm. Cành nhánh cây mọc ngang vuông góc với đất, xếp 6 nhánh trên vòng, nhánh bé và ngắn dần từ thấp lên cao tạo thành cây có hình tháp rất đẹp.

Hoa Tùng Bách Tán có hình nón như thông, có màu trắng vàng. Nón cái hình bầu dục gồm nhiều vảy hạt, mỗi vảy có một noãn phát triển thành hạt lớn. Nón chín to tới 30 cm. Tùng Bách Tán có quả dạng hình cầu, lúc non có màu xanh lúc già chuyển sang màu nâu đất, trên quả có các mắt, nhìn trông giống như quả thông.
 
 

* Ý nghĩa cây tùng bách tán

Cây Tùng Bách Tán là một loài cây cảnh đẹp và mang nhiều ý nghĩa, là một trong những loài cây thuộc 1 trong bộ “Tùng, Cúc, Trúc, Mai. Trong phong thủy, Tùng Bách được coi là loài cây xua đuổi tà khí, đem lại sự trường thọ cho loài người.
Cây cũng là loài cây được cho là có khí thế, với hình dáng dạng tháp, thân thẳng, hình tượng cây tùng được ví như một đấng nam nhi đại trượng phu, dù có bão tuyết, gió sương cây cũng không hề đổ gãy.
Bên cạnh đó, đây còn là loài cây đại diện cho mùa xuân, mang ý nghĩa của sự trường thọ, sung túc. 

* Cách chăm sóc cây tùng bách tán

Tùng bách tán tuy là một loài cây dễ trồng, dễ chăm sóc nhưng để cây phát triển tốt thì bạn cũng nên lưu ý một số điểm sau:
  • Nhiệt độ: Tùng bách tán có khả năng chịu nắng khá tốt. Nếu bạn trồng trong chậu thì nên đặt cây ở nơi có ánh sáng dịu để cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn.
  • Chế độ nước: Cây có khả năng chịu hạn tốt, tuy nhiên nếu cây còn non và ở giai đoạn mới trồng thì cần tưới nước liên tục, trung bình 1 lần/ ngày để giữ ẩm, nhưng cũng cần lưu ý thoát nước cho cây.