2022-05-19 07:25:36
Cây Trúc nhật
Đăng ngày: 19/05/2022 07:25 AM | Lượt xem: 1.567 lượt
* Phân loại
Ngành: Thực vật hạt kín
Bộ: Măng tây
Họ: Măng tây (Asparagaceae)
Tên khoa học: Dracaena surculosa
 
* Đặc điểm của cây:  Cây trúc hay còn được gọi với tên gọi khác là cương trúc (tên khoa học: Phyllostachys) là một chi thuộc tông Tre. Các loài này là thực vật bản địa châu Á, tập trung nhiều ở Trung Quốc, Nhật Bản. Hiện tại đã được trồng làm cảnh rộng rãi ở cả vùng ôn đới hoặc cận nhiệt đới…  trong đó có Việt Nam.

Thân thẳng có các đốt cách nhau, bên trong thân là phần ruột rỗng, lớp thịt mỏng. Thân có chiều cao từ từ 3-7m và có đường kính thân từ 2-5cm, độ dẻo dai cao.
* Ý nghĩa của cây trúc nhật
Cây trúc nhật để trong nhà có tác dụng thanh lọc, điều hoà không khí rất tốt nên không gian căn nhà của bạn sẽ luôn thông thoáng và trong lành. Đặc biệt vào mùa hè, cây trúc nhật sẽ giúp bạn xoa dịu cái oi nóng, luôn cảm thấy dễ chịu với không gian xanh và tươi mát.

* Cách chăm sóc cây trúc nhật

Đặc điểm của trúc là thích ánh sáng nên bạn cần trồng chúng ở nơi có nhiều ánh sáng chiếu vào được. Nếu là trồng chậu thì mỗi ngày mang ra phơi nắng cho chúng vài giờ để cây luôn xanh tươi.Tắm nắng thường xuyên sẽ giúp cây cứng cáp, khỏe mạnh tự nhiên. Lá cây đón được nhiều ánh nắng quang hợp tốt cũng sẽ xanh hơn.
 Do đặc tính của chúng là nhiều rễ mà lại là rễ nổi, lá nhiều nên việc này rất quan trọng. Đất khi bổ sung cần là loại tơi xốp thoáng khí, đặc biệt là thoát nước tốt. Đất bạn có thể pha thêm cát để tăng hiệu quả thoát nước.