2022-05-19 07:19:39
Cây Thạch Thảo tím
Đăng ngày: 19/05/2022 07:19 AM | Lượt xem: 1.913 lượt
* Phân loại
Ngành: Thực vật hạt kín
Lớp: Hai lá mầm
Bộ: Hoa môi
Họ: Ô rô (Acanthaceae)
Tên khoa học: Ruellia angustifolia
 
* Đặc điểm của cây:
Cây thân cỏ sống lâu năm, thân mọc thẳng, tiết diện vuông, phình rộng ở các đốt mang lá. Lá mọc đối dạng thuôn dài, nhọn ở đỉnh.
Cụm hoa ở nách lá, hoa thưa lớn màu lam tím hoặc hồng. Cánh hoa mềm dễ nát, hợp ở gốc trên loe rộng, chia 5 thùy bằng nhau lõm ở đầu.
Tốc độ sinh trưởng: Nhanh.

* Ý nghĩa của hoa Thạch Thảo
Thạch thảo có vẻ đẹp nhẹ nhàng và đơn giản nên đại diện cho những nét đẹp đơn thuần và mộc mạc của con người và nó cũng là loài hoa mang ý nghĩa biểu tượng cho sự mong manh và cần được chở che của những tiểu thư, của những người phụ nữ.

* Cách chăm sóc thạch thảo

Đối với đất trồng cây thạch thảo bạn nên chọn những loại đất giàu dinh dưỡng, và hàng năm cần bón phân ủ mục để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây. Nếu có thể thì bạn bổ sung thêm xơ dừa hay vỏ trấu để tăng độ tơi xốp.
Về việc tưới nước, thì tốt nhất bạn nên chia lượng nước tưới ra làm nhiều lần tránh việc tưới một lần quá nhiều nước sẽ khiến cây dễ gặp tình trạng ngập úng. Đồng thời, khi tưới bạn nên chọn loại nước sạch và không có hóa chất.
Cây thạch thảo được biết đến là loài cây ưa sáng nên khi trồng bạn nên chọn những nơi có ánh sáng tốt để trồng thạch thảo để cây nhanh phát triển và tươi tốt hơn.