2017-07-08 15:24:01
Đăng ngày: 08/07/2017 03:24 PM | Lượt xem: 1.302 lượt

Ngày 2/10/2011, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức vòng Chung kết "Festival tiếng Anh cấp THCS - TP Hà Nội 2011". Chương trình do Sở GD&ĐT Hà Nội và Tổ chức giáo dục - đào tạo Language Link tổ chức. Sau vòng sơ khảo diễn ra ngày 18/9/2011 vừa qua, đã có 17 tiết mục xuất sắc đáp ứng các tiêu chí tiếng Anh, hình ảnh, kỹ thuật ca hát... được chọn vào vòng chung kết.

Phát biểu tại cuộc thi, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Đoàn Hoài Vĩnh nhấn mạnh: Festival thực sự là ngày hội nói tiếng Anh, là sân chơi bổ ích, lý thú cho học sinh THCS, giúp các em nâng cao trình độ tiếng Anh và chia sẻ những kinh nghiệm học tốt môn ngoại ngữ này. Cuộc thi nằm trong chương trình triển khai đề án Nâng cao chất lượng dạy và học ngữ đến năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, các trường sẽ tiếp tục đổi mới toàn diện việc dạy và học ngoại ngữ, triển khai chương trình dạy và học ngoại ngữ mới ở cấp học một cách hiệu quả nhất. Cũng thông qua ngày hội tiếng Anh, giáo viên có cơ hội tiếp cận với đổi mới phương pháp, đổi mới hình thức truyền đạt kiến thức cho học sinh thông qua các hoạt động ngoại khóa bằng tiếng Anh…

Các tiết mục tham gia vòng chung khảo khá đa dạng, thể hiện ở nhiều lĩnh vực khác nhau từ hát, múa, nhảy hip-hop, Aerobics đến diễn kịch bằng tiếng Anh. Các thí sinh đã thể hiện khả năng nói, hát tiếng Anh khá trôi chảy, nhuần nhuyễn và giàu sức biểu cảm, sáng tạo trong mỗi tiết mục dự thi. Trường ta đại diện Huyện Từ Liêm tham dự với 2 tiết mục, tiết mục mở màn đặc sắc của Chung kết và màn biểu diễn của 85 HS đã được Ban giám khảo đánh giá rất cao trao giải Nhì. Đây là kết quả đáng khích lệ cho phong trào văn nghệ của HS trường ta. Nhà trường cũng sẽ tổ chức một buổi liên hoan nhẹ cho các em HS tham gia cuộc thi. Xin chúc mừng thành tích mà đội văn nghệ trường ta đã đạt được.

Trường ta đạt giải nhì trong Chung kết "Festival tiếng Anh cấp THCS – Thành phố Hà Nội 2011" Phát biểu tại cuộc thi, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Đoàn Hoài Vĩnh nhấn mạnh: Festival thực sự là ngày hội nói tiếng Anh, là sân chơi bổ ích, lý thú cho học sinh THCS, giúp các em nâng cao trình độ tiếng Anh và chia sẻ những kinh nghiệm học tốt môn ngoại