2017-07-08 15:45:01
Thi gói bánh chưng tìm hiểu văn hóa truyền thống
Đăng ngày: 08/07/2017 03:45 PM | Lượt xem: 1.557 lượt

Học gói bánh chưng - tìm hiểu truyền thống văn hóa dân tộc là mục tiêu mà các thầy cô trường THPT M.V. Lômônôxốp Hà Nội hướng tới. Đây là một hoạt động nằm trong kế hoạch xây dựng mô hình giáo dục mới của nhà trường. 

Cuối tuần qua, chương trình “Cùng nhau làm bánh chưng - Chung vui Tết cổ truyền” của trường THPT M.V. Lômônôxốp Hà Nội đã thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh trong trường. Tham gia chương trình, các em học sinh được học gói bánh chưng và tham gia thuyết trình về nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. 

 

Cô và trò trường THPT Lômônôxốp Hà Nội cùng nhau gói bánh chưng, tìm hiểu văn hóa truyền thống

Em Đinh Thái Hà, học sinh lớp 12D cho biết: “Đây là lần đầu tiên chúng em được gói bánh chưng. Để tham gia chương trình này, các bạn trong lớp đã tìm hiểu rất kỹ về truyền thống dân tộc. Các bạn được bày tỏ cảm xúc của mình. Đây cũng là cơ hội để các bạn trong trường gắn bó với nhau hơn sau những giờ học căng thẳng".

Em Đinh Thái Hà, lớp 12D với chiếc bánh chưng do tự tay gói.

“Học sinh không chỉ được học kiến thức mà còn học văn hóa”. Đó là lời khẳng định của thầy Nguyễn Quang Tùng - Hiệu trưởng trường THPT M.V.Lômônôxốp Hà Nội về một mô hình giáo dục mới hiện đại tại ngôi trường này. Thầy Tùng cho biết: “Từ trước đến nay trường Lômônôxốp đã tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa cho học sinh, nhằm giúp các em tìm hiểu về truyền thống văn hóa dân tộc, về các ngày lễ cổ truyền, giáo dục cho các con sự đoàn kết, nhân cách con người, kỹ năng sống…”.

Là ngôi trường tiên phong đi đầu trong việc áp dụng mô hình giáo dục mới hiện đại, Trường THPT Lômônôxốp Hà Nội đã tham gia chương trình trường học quốc tế, đăng ký tổ chức 7 hoạt động trong năm học 2014 - 2015. Chương trình ‘Cùng nhau làm bánh chưng - Chung vui Tết cổ truyền’ là một trong những hoạt động đó. Ngoài những hoạt động giảng dạy, học tập trên lớp, trường hướng tới tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, giúp các em học sinh có giáo dục toàn diện về văn hóa, đời sống, các giá trị tinh thần khác... Qua đó tăng cường khả năng tự tổ chức hoạt động, tăng cường kỹ năng sống cho các em.

 Theo Báo Tin tức - TTXVN

Thi gói bánh chưng tìm hiểu văn hóa truyền thống Cuối tuần qua, chương trình “Cùng nhau làm bánh chưng - Chung vui Tết cổ truyền” của trường THPT M.V. Lômônôxốp Hà Nội đã thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh trong trường. Tham gia chương trình, các em học sinh được học gói bánh chưng và tham gia thuyết