2017-07-08 15:47:23
Đăng ngày: 08/07/2017 03:47 PM | Lượt xem: 1.559 lượt

Sáng nay trong Lễ Chào cờ đầu tuần thầy và trò trường THCS và THPT M.V. Lô-mô-nô-xốp đã tổ chức hoạt động Hưởng ứng ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hoạt động này nhằm tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường, hưởng ứng chủ trương của Bộ GD&ĐT.

Sau Nghi lễ Chào cờ và Phút truyền thống như thường lệ, toàn hội trường đã dành 1 phút tưởng niệm đến các nạn tử vong do tai nạn giao thông. Đây cũng là lời cảnh báo nhắc nhở tới thầy cô và các em học sinh toàn trường về việc tuân thủ Luật giao thông nói riêng và tuân thủ pháp luật nói chung.

Lễ Chào cờ và Nghi lễ Tưởng niệm những nạn nhân TNGT

BGH và các đại biểu

Tiếp theo là phần truyền thông về Ngày Pháp luật Việt Nam. Quốc hội đã quyết định đưa vào Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật và chọn ngày 9/11 hàng năm là Ngày Pháp luật Việt NamNgày 9/11 chính là ngày Hiến pháp đầu tiên của Nhà nước ta được thông qua (ngày 9/11/1946).

Cô Nguyễn Thị Nhung, Tổ GDCD giải thích về nguồn gốc Ngày Pháp luật Việt Nam

Chương trình trở nên sôi nổi hấp dẫn khi cô Nguyễn Ngọc Huyền, cố Đoàn trường dẫn chương trình và đưa ra các câu hỏi có phần thưởng cho học sinh. Các câu hỏi về pháp luật tập trung vào các tình huống hàng ngày, gắn với cuộc sống học đường của các em; gần gũi, thiết thực, nên được các em hưởng ứng trả lời rất hăng hái.

cô Nguyễn Ngọc Huyền đặt các câu hỏi cho học sinh

Học sinh hăng hái trả lời câu hỏi

Các cô giáo cũng tham gia giải đáp các câu hỏi của Ban Tổ chức

Các tiết mục văn nghệ khép lại chương trình Chào cờ đầu tuần

Đây là hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật rất hiệu quả, dễ tiếp thu với các em học sinh. Buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần đầy ý nghĩa này đã được Truyền hình Công an nhân dân ANTV quan tâm quay phim và đưa tin. Chương trình sẽ được phát sóng trong ngày 09/11/2015 trên kênh ANTV. Mời các bạn cùng đón xem.

* Chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 18h15 trong Bản tin TSAN 09/11/2015 trên kênh ANTV

Thầy trò Trường THCS và THPT M.V. Lô-mô-nô-xốp hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam Sau Nghi lễ Chào cờ và  Phút truyền thống  như thường lệ, toàn hội trường đã dành 1 phút tưởng niệm đến các nạn tử vong do tai nạn giao thông. Đây cũng là lời cảnh báo nhắc nhở tới thầy cô và các em học sinh toàn trường về việc tuân thủ Luật giao thông nói