2017-07-08 15:21:22
TƯNG BỪNG VUI ĐÓN TẾT TRUNG THU CỦA TRƯỜNG THPTDL LÔMÔNÔXỐP
Đăng ngày: 08/07/2017 03:21 PM | Lượt xem: 1.736 lượt

Hòa chung với không khí Trung Thu rộn ràng, vui tươi, náo nức của thiếu nhi, nhi đồng trong cả nước được trông trăng, bày cỗ Trung thu, vui chơi, múa hát rước đèn ông sao, đèn kéo quân và thưởng thức những tiết mục múa lân, múa sư tử, chiều 22/9/2010, tại sân trường THPTDL Lômônôxốp, Ban Giám hiệu đã phối hợp với Đoàn trường tổ chức cho học sinh toàn trường “Vui Tết Trung Thu” mang đầy ý nghĩa nhằm động viên, khích lệ các em cố gắng học tập ngày càng tốt hơn.

- Ngày Trung Thu…..

Tết Trung thu năm 2010 của trường THPTDL Lômônôxốp thực sự là một Ngày Hội tưng bừng đối với mỗi học sinh nhà trường. Trước Ngày Trung thu, các em học sinh đã háo hức lên kế hoạch, đưa ra những ý tưởng bày mâm cỗ Trung Thu sinh động của lớp mình và tham gia trình bày phông chữ đón Tết Trung Thu trên sân khấu của trường. Nhìn những gương mặt rạng ngời, vui tươi của các em khi được Ban Giám hiệu phối hợp với phòng Đoàn - Đội tổ chức Ngày Hội Trung thu cho các em, với những hoạt động sôi nổi do chính các em thể hiện: trang trí phông chữ vui đón Tết Trung Thu của trường và bày mâm ngũ quả của lớp mình - đã thể hiện rõ lòng mong đợi, khát khao của các em được tham dự cái Tết Trung Thu của trường như thế nào. Những mâm cỗ Trung thu muôn màu muôn vẻ, với những nội dung sáng tạo, phong phú được trình bày bằng những bàn tay khéo léo và kỳ công của các em học sinh ở mỗi lớp, cùng phần thi hùng biện đã khiến Ban Giám khảo hết sức ngạc nhiên, bất ngờ.

Màn múa Lân do các nghệ sĩ Lân Sư Rồng Phú Tài biểu diễn đã mang đến một không khí sôi động, rộn ràng của Ngày Hội trung Thu. Ấn tượng nhất là khi các nghệ sĩ múa lân chạy quanh mâm cỗ của mỗi lớp ở dưới sân trường và theo sau là một đoàn học sinh các khối lớp - những cổ động viên phấn khích góp phần làm cho không khí Trung thu của trường Lômônôxốp thêm phần náo nhiệt. Sân trường Lômônôxốp hôm nay ngập tràn tiếng cười trong trẻo, vui vẻ của các em đón Tết Trung Thu.

Học sinh lớp 7A2 khi  giới thiệu ý nghĩa mâm ngũ quả của lớp mình với Ban Giám khảo đã chia sẻ: "Mâm cỗ Trung Thu của lớp em tượng trưng cho sự sum vầy, đoàn kết, yêu thương nhau của các thành viên trong lớp và mang đậm ý nghĩa sâu sắc Ngày Trung Thu”.

Học sinh lớp 8A4 thuyết trình với Ban Giám khảo về ý nghĩa của  từng loại hoa quả, bánh trái trên mâm cỗ Trung Thu của mình, đồng thời thông qua mâm cỗ của lớp gửi lời chúc sức khoẻ và hạnh phúc đến Ban Giám khảo và các thầy cô giáo.

Học sinh lớp 10H với phần thuyết trình về mâm cỗ “Kỉ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội” của mình đã nhấn mạnh ý nghĩa Ngày Tết Trung Thu gắn kết với Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Ngày Hội Trung Thu của trường THPTDl Lômônôxốp kết thúc trong không khí đầm ấm, tràn ngập tiếng cười, tình yêu thương và tinh thần đoàn kết, để lại trong lòng mỗi học sinh nhà trường một cảm xúc lâng lâng khó tả, thể hiện một nét văn hóa riêng của trường Lômônôxốp mang tên nhà Bác học Nga vĩ đại.

Dưới đây là một số hình ảnh ấn tượng nhất của Ngày Hội Trung thu trường Lômônôxốp:

- Trước ngày Trung Thu….

TƯNG BỪNG VUI ĐÓN TẾT TRUNG THU CỦA TRƯỜNG THPTDL LÔMÔNÔXỐP   - Ngày Trung Thu…..       Tết Trung thu năm 2010 của trường THPTDL Lômônôxốp thực sự là một Ngày Hội tưng bừng đối với mỗi học sinh nhà trường. Trước Ngày Trung thu, các em học sinh