2017-07-08 15:02:19
Đăng ngày: 08/07/2017 03:02 PM | Lượt xem: 1.325 lượt

Nhìn vào kết quả vòng đấu bảng cực tốt của Chuyên ngữ, không ít người đã lo lắng cho đội quân của ông Phạm Khánh Hưng và Nguyễn Vinh Ngọc...Nhưng kết quả ở vòng bảng không phải là tất cả, trong các trận đấu nốc ao thì LMNX luôn là đội bóng mạnh. Ra quân sau tối Dạ hội cực kỳ vui vẻ, các cầu thủ như được tiếp thêm sức mạnh trước các cầu thủ đầy kỹ thuật của Chuyên ngữ, dưới trời mưa như trút nước đội bóng LMNX luôn vây hãm khung thành đối phương, bóng liên tục được đẩy về khung bạn đội bạn và trong một nỗ lực tuyệt vời Lê Anh Tuấn (12I) đã sút tung lưới đội bạn bằng một bàn thắng đẳng cấp. Thắng 1-0 Đội bóng thân yêu của chúng ta tiến sau vào giải. Kết quả ngọt ngào hai năm trước đang hiện về với các cổ động viên mơ mộng của LMNX.

Vòng 2 Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội Báo ANTĐ lần thứ VIII Cúp NISHU năm 2008:

Cảm xúc trong mưa

(ANTĐ) - ĐKVĐ bị loại. Ba cặp đấu phải giải quyết thắng thua trên chấm 11m. Cùng những trận đấu nghẹt thở khác, cảm xúc vui buồn trong gang tấc ấy đã tạo nên một ngày thi đấu đáng nhớ trên sân Long Biên.

Lại thêm một nhà vô địch nữa (ĐKVĐ HN Amsterdam) bị loại

Cơn mưa lớn đổ xuống sân Long Biên đã làm mặt sân trở thành một bãi lầy khổng lồ, khiến các cầu thủ ai nấy đều “chân lấm tay bùn”. Nhưng điều đó cũng chẳng thể làm giảm đi nhiệt huyết cống hiến của các em.

Trận đấu nhận được sự quan tâm rất lớn trong buổi chiều qua là cuộc đối đầu giữa ĐKVĐ HN Amsterdam và THPT Lý Thường Kiệt. Trong lịch sử của giải, chưa có một nhà vô địch nào bảo vệ thành công danh hiệu của mình, và chuyện đó tiếp tục khi THPT HN Amsterdam để thua với tỉ số chung cuộc 0-2.

Trong trận này, nhà ĐKVĐ đã chơi không tệ, nhưng sự sắc bén của Ngọc Hiếu (số 10) đã giúp cho THPT Lý Thường Kiệt có 2 bàn thắng và có mặt ở vòng 1/16. Ở trận đấu giữa THPT Thượng Cát và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, cầu thủ số 2 Trọng Long cũng lập được một cú đúp ở các phút 1 và 16 mang về chiến thắng cho THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.

2-0 cũng là tỉ số giúp THPT Nguyễn Trường Tộ, THPT Việt Ba, THPT Nguyễn Văn Cừ và THPT Ngọc Hồi lần lượt vượt qua THPT Việt Đức, THPT Trần Phú, THPT Phan Đình Phùng và THPT Thăng Long để tiếp tục con đường chinh phục chức vô địch của mình.

Có 3 trận đấu đã phải phân định thắng thua trên chấm phạt đền. Sau khi cầm chân nhau mà không có bàn thắng nào được ghi trong suốt 50 phút của hai hiệp chính, THPT Đống Đa bước vào loạt đá luân lưu trước thách thức không nhỏ là THPT Marie Curie. Dù thực hiện không thành công một lượt đá, nhưng đội bóng trường Đống Đa vẫn xứng đáng giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 4-3.

Tương tự, THPT Phương Nam và THPT Hoàng Diệu cũng không tài nào làm tung lưới đối phương dù chỉ 1 lần trong thời gian thi đấu chính thức. Và sự bình tĩnh, chính xác của các cầu thủ trường Phương Nam trong loạt đá luân lưu đã giúp họ thắng chung cuộc 5-4.

Trong khi đó, trận đấu giữa THPT Nguyễn Tất Thành và THPT Nhân Chính, dù hòa, nhưng lại diễn ra rất hấp dẫn với 2 bàn thắng được ghi. Và trên chấm phạt đền, may mắn đã mỉm cười với THPT Nhân Chính với phần thắng chung cuộc 5-4.

Khác với những trận thắng nghẹt thở trên, THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Trương Định và THPT Yên Hòa đã chứng tỏ được sức mạnh của mình tại giải năm nay bằng những trận đấu ấn tượng. Đầu tiên là chiến thắng “5 sao” của THPT Nguyễn Thị Minh Khai trước THPT Đinh Tiên Hoàng.

Hai cú đúp của Văn Tú và Xuân Hiếu cùng bàn thắng của Đình Tú đã đem đến trận thắng đậm nhất từ đầu giải cho đội bóng mang tên nhà cách mạng Nguyễn Thị Minh Khai. Rõ ràng, đội bóng này đang khẳng định mình là thách thức rất lớn cho các đối thủ còn lại nếu muốn giành Cúp Vàng.

Trong khi đó, THPT Trương Định và THPT Yên Hòa cũng có những trận thắng ấn tượng với các tỉ số 4-0 và 3-0 trước lần lượt THPT Ngô Gia Tự và THPT Lê Quý Đôn, đáng chú ý là “hattrick” của số 10 Bùi Quang Huy cho THPT Trương Định.

Bốn trận còn lại đều diễn ra giằng co, gay cấn, căng thẳng và có cách biệt 1 bàn thắng. Sau khi Thanh Long (8) mở tỉ số cho THPT BC Đống Đa ở ngay phút thứ 4, THPT Tây Hồ đã có một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục và thắng ngược với tỉ số 2-1, nhờ các pha lập công của Nguyễn Hoàng (20’) và Minh Tú (38’).

Trong khi đó, bàn thắng duy nhất ở phút thứ 5 của Tuấn Phong đã giúp THPT Trần Quốc Tuấn vượt qua THPT Hà Nội và tiếp tục nuôi hy vọng cải thiện danh hiệu á quân. Đây cũng là tỉ số đủ để THPT Trí Đức vượt qua THPT Đông Đô.

Các cặp đấu vòng 1/16
(chủ nhật 2-11)

THPT Nguyễn Trường Tộ - THPT Đống Đa

THPT Nguyễn Thị Minh Khai - THPT Tây Hồ

THPT Việt Ba - THPT Nguyễn Văn Cừ

THPT Trương Định - THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

THPT Nhân Chính - THPT Yên Hòa

THPT Phương Nam - THPT Ngọc Hồi

THPT Trần Quốc Tuấn - THPT Lômônôxốp

THPT Lý Thường Kiệt - THPT Trí Đức

Trận đấu kết thúc cuối cùng và cũng nhiều cảm xúc nhất trong ngày hôm qua là trận “derby Chuyên ngữ” giữa THPT Chuyên ngữ và THPT Lômônôxốp (BC Chuyên ngữ cũ). Cả hai đã cống hiến cho người xem một trận bóng sòng phẳng và hấp dẫn với nhiều cơ hội được tạo ra.

Song chỉ có Lê Anh Tuấn của THPT Lômônôxốp là cụ thể hóa thành công ở phút 40, mang về chiến thắng nhọc nhằn cho THPT Lômônôxốp. Sau trận đấu, các cầu thủ THPT Chuyên ngữ còn nán lại ở sân với những nỗi buồn tưởng như không thể vơi cạn.

Nhưng với một đội bóng tân binh như họ, những gì họ đã thể hiện ở 4 trận đã qua tại giải hoàn toàn xứng đáng nhận được những lời ngợi khen. Cũng như 15 đội bóng còn lại phải nói lời chia tay với giải hôm qua, họ luôn có cơ hội trở lại và khẳng định mình ở mùa giải tiếp sau.

THẮNG ĐỘI BÓNG CỰC MẠNH CHUYÊN NGỮ 1-0 ĐỘI BÓNG ĐÁ THPT TIẾP TỤC TIẾN SÂU VÀO GIẢI Nhìn vào kết quả vòng đấu bảng cực tốt của Chuyên ngữ, không ít người đã lo lắng cho đội quân của ông Phạm Khánh Hưng và Nguyễn Vinh Ngọc...Nhưng kết quả ở vòng bảng không phải là tất cả, trong các trận đấu nốc ao thì LMNX luôn là đội bóng mạnh. Ra quân