2017-07-08 15:51:52
Sôi nổi các hoạt động văn hóa, văn nghệ trong Ngày hội đọc sách
Đăng ngày: 08/07/2017 03:51 PM | Lượt xem: 1.753 lượt

Tổ chức Ngày hội đọc sách là một trong những nhiệm vụ của năm học và là sự kiện truyền thống của trường ta hàng năm, góp phần nâng cao văn hóa đọc trong nhà trường. Sáng nay 27/02/2017, trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp kết hợp với các nhà sách có uy tín như Nhã Nam, Thái Hà, Tiên Phong và Thư viện nhà trường tổ chức Ngày hội đọc sách năm học 2016-2017.

Mở đầu chương trình, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Quang Tùng đã phát biểu tuyên bố mở màn ngày hội. Thầy Hiệu trưởng đã truyền thông điệp về văn hóa đọc cho các em học sinh, khuyên các em hãy coi trọng việc đọc sách, hãy bớt thời gian, rời xa các thiết bị điện tử, điện thoại thông minh, máy tính bảng, để đến với sách – kho tàng tri thức của nhân loại.

Nghi thức chào cờ mở đầu Ngày hội đọc sách năm học 2016-2017

Năm 2016-2017, hưởng ứng chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong kỉ nguyên số” do Sở GD&ĐT phát động, trường ta đã xây dựng thành công mô hình “tủ sách lớp học” ở tất cả các lớp và đẩy mạnh phong trào đọc sách trong học sinh. Nhân Ngày hội đọc sách, nhà trường đã biểu dương, khen ngợi các lớp có tủ sách chất lượng và có phong trào đọc sách tốt đó là: 6G, 6K, 7E, 8C, 8G, 8I, 9A, 9C, 10C, 10D, 11C.

Thầy Cù Đình Hải – Trợ lí Hiệu trưởng trao phần thưởng cho các lớp

Hưởng ứng Ngày hội đọc sách, trường ta đã phát động cuộc thi viết về “Cuốn sách yêu thích của em”. Cuộc thi triển khai từ đầu năm học và thu hút đông đảo học sinh tham gia. Ban Tổ chức đã nhận được rất nhiều bài dự thi hay, có chất lượng và đã chọn ra được 31 em có bài viết xuất sắc nhất để khen thưởng. Kết quả này chứng tỏ văn hóa đọc sách trong nhà trường không chỉ dừng ở hưởng ứng “phong trào”, mà đã thấm sâu, “đơm hoa kết trái” trong môi trường văn hóa học đường. Đó là một tín hiệu đáng mừng.

Cô Phạm Thị Loan giới thiệu với toàn trường về cuốn sách tập hợp các bài viết xuất sắc

Em Nguyễn Hiền Anh 8I chia sẻ cảm nhận về cuốn sách mà em yêu thích

Cô Ngô Thị Hồng Hà – Phó Hiệu trưởng và cô giáo Đỗ Thị Thanh Thủy trao phần thưởng cho các em có bài viết xuất sắc

Nhân dịp Ngày hội đọc sách nhà trường đã mời thầy Vũ Khắc Hoạt - chuyên gia Thư pháp về trường, thầy đã giảng giải về ý nghĩa của nghệ thuật thư pháp, về Nhân, Hiếu, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín và các bài học nhân văn về lòng hiếu thảo với cha mẹ, biết tri ân thầy cô, lòng nhân ái bao dung, sống trung thực, nhân hậu… Thầy Vũ Khắc Hoạt đã trực tiếp viết tặng thầy trò nhà trường một số chữ thư pháp đặc sắc.

Thầy Vũ Khắc Hoạt viết tặng và giải thích chữ Trí trong nghệ thuật thư pháp

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Quang Tùng biếu tặng cuốn sách lưu niệm cho thầy Vũ Khắc Hoạt

Chương trình nối tiếp với tiểu phẩm Tấm Cám  và màn vũ đạo trên nên nhạc sôi động của bài hát Bống bống bang bang.

Trò chơi thú vị Ai là ai tiếp theo cũng vô cùng hấp dẫn với một loạt hoạt cảnh ngắn mô phỏng từ những câu truyện, cuốn sách yêu thích của các em. Ai trả lời đúng sẽ được 1 phần quà là những cuốn sách.

Khoe phần thưởng với các bạn cùng lớp

Cuối chương trình là màn vũ đạo tập thể với những cuốn sách của gần 100 học sinh khối 6

Các cô giáo đang xin chữ của thầy Vũ Khắc Hoạt

Các gian hàng sách thu hút rất đông học sinh quan tâm

Ngày hội đọc sách năm học 2016-2017 là hoạt động văn hóa đặc sắc được tổ chức thường niên của trường Lômônôxốp. Tính đến năm học này nhà trường đã tổ chức thành công 3 năm liên tiếp, tạo hiệu ứng tốt, là “sân chơi”, môi trường văn hóa lành mạnh, bổ ích cho học sinh toàn trường.

Trong 2 ngày 27 và 28/2/2017 các gian hàng sách với giá ưu đãi, các gian hàng bán đồ handmade tiếp tục được trưng bày và đón tiếp các thầy cô và các bạn học sinh toàn trường. Hãy đến và lựa chọn những món đồ, những cuốn sách mà mình yêu thích, các bạn nhé.

Sôi nổi các hoạt động văn hóa, văn nghệ trong Ngày hội đọc sách Mở đầu chương trình, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Quang Tùng đã phát biểu tuyên bố mở màn ngày hội. Thầy Hiệu trưởng đã truyền thông điệp về văn hóa đọc cho các em học sinh, khuyên các em hãy coi trọng việc đọc sách, hãy bớt thời gian, rời xa các thiết bị điện