2017-07-08 15:14:21
Đăng ngày: 08/07/2017 03:14 PM | Lượt xem: 1.311 lượt

Một niềm vui bất ngờ hôm nay, 12/01/2010, đã đến với đội làm phim “Hành trình của cốm” trường THPT DL Lômônôxốp đã đoạt giải Nhất cuộc thi “Kid Witness News” tại Việt Nam và giải “Bộ phim có hình ảnh và kỹ thuật quay tốt nhất” tại Lễ trao giải khu vực Đông Nam Á diễn ra ở Singapore - các em đã có cuộc trò chuyện thân mật và trực tiếp về công việc làm phim của các em với ông Giám đốc phụ trách chương trình KWN toàn cầu Kitadeya Nhật Bản cùng nhân viên văn phòng KWN toàn cầu và nhân viên công ty Panasonic Việt Nam tại trường THPT Lômônôxốp.

Buổi gặp gỡ diễn ra trong bầu không khí thân mật với sự quan tâm của phái đoàn Panasonic về quá trình làm phim “Hành trình của cốm” mà các em đã cho ra một sản phẩm phim độc đáo và ấn tượng đối với lứa tuổi học sinh phổ thông. Bên cạnh đó, ông Kitadeya đã giới thiệu với các em trong đội về ý nghĩa truyền  tải thông điệp và cái nhìn của học sinh gửi gắm qua bộ phim nhằm giúp các em cọ sát và tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong kỹ thuật làm phim.

Các em đã trao đổi với phái đoàn Panasonic về quá trình làm phim “Hành trình của Cốm”. Nó ra đời từ giai đoạn xây dựng ý tưởng, cốt chuyện cho đến giai đoạn thực hiện ý tưởng và dựng phim trên sự thống nhất của cả nhóm. Phái đoàn đã hỏi thêm các em về thời gian hoàn thành bộ phim trên cùng những cảm nghĩ, ấn tượng của các em sau chuyến đi Singapore và nhiều câu hỏi thú vị khác xoay quanh bộ phim.

Cũng trong buổi gặp gỡ, Thầy Phó Hiệu trưởng Nguyễn Quang Tùng đại diện Ban Giám hiệu bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến Công ty Panasonic đã tạo điều kiện cho các học sinh của nhà trường được bộc lộ, thử sức mình trong lĩnh vực làm phim và có cơ hội  trao đổi kinh nghiệm học tập với các học sinh của các nước khác nhau.

Kết thúc cuộc gặp mặt, ông  Giám đốc phụ trách chương trình KWN toàn cầu bày tỏ sự hy vọng đội làm phim của trường ta sẽ nằm trong số 6 trường tham dự Lễ Trao giải KWN toàn cầu tại Nhật Bản vào thời gian tới.

Sau đây là một số hình ảnh về cuộc gặp gỡ trên:

Phái đoàn Panasonic gặp gỡ  đội làm phim “Hành trình của cốm”.

Ông Kitadeya - Giám đốc phụ trách chương trình KWN toàn cầu  bày tỏ tình cảm hữu nghị

của mình với Ban Giám hiệu trường Lômônôxốp.

Nhóm làm phim nhận quà tặng kỉ niệm của phái đoàn Panasonic.

PHÁI ĐOÀN PANASONIC GẶP GỠ VÀ TRAO ĐỔI QUÁ TRÌNH LÀM PHIM VỚI NHÓM PHIM “HÀNH TRÌNH CỦA CỐM” Buổi gặp gỡ diễn ra trong bầu không khí thân mật với sự quan tâm của phái đoàn Panasonic về quá trình làm phim “Hành trình của cốm” mà các em đã cho ra một sản phẩm phim độc đáo và ấn tượng đối với lứa tuổi học sinh phổ thông. Bên cạnh đó, ông Kitadeya đã