2017-07-08 15:46:48
Ngày hội đọc sách tại Trường THCS và THPT M.V. Lô-mô-nô-xốp
Đăng ngày: 08/07/2017 03:46 PM | Lượt xem: 1.593 lượt

Ngày hội đọc sách là hoạt động được tổ chức hàng năm tại Trường THCS và THPT M.V. Lô-mô-nô-xốp. Với mục đích phát động phong trào đọc sách, giúp học sinh tiếp cận với nhiều loại sách báo, nâng cao văn hóa đọc, mở rộng, trau dồi kiến thức, Ngày hội đọc sách năm nay được tổ chức sớm hơn mọi năm, hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời do Ngành Giáo dục phát động.

Về dự Ngày hội đọc sách năm nay có ông Đỗ Hoàng Sơn - Tổng Giám đốc Hệ thống Nhà sách Long Minh, cùng sự tham gia của các Nhà sách như: Nhà sách Alpha Books, Nhà sách Kim Đồng, Nhà sách Thái Hà, Nhà sách Long Minh, High Education Books, Báo Hoa học trò, cùng Đại diện Ban Thường trực Cha mẹ học sinh.

Sau phần phát biểu tuyên bố khai mạc Ngày hội đọc sách của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Quang Tùng, cô Phạm Thị Loan đã đọc báo cáo khen thưởng Cuộc thi Cuốn sách yêu thích của em và phong trào Xây dựng tủ sách nhà trường.

2 MC duyên dáng của chương trình

BGH trao thưởng cuộc thi Cuốn sách yêu thích của em và phong trào Xây dựng tủ sách nhà trường

em Trịnh Ngọc Mai 11D chia sẻ cảm nhận về cuốn sách mà em yêu thích

Tiếp đến là phần phỏng vấn và giao lưu với Ông Đỗ Hoàng Sơn, Tổng Giám đốc Công ty sách Long Minh. Ông Sơn là chuyên gia về lĩnh vực giáo dục STEM. STEM là viết tắt của các từ Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Math (toán học). Giáo dục STEM về bản chất được hiểu là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Các kiến thức và kỹ năng này (gọi là kỹ năng STEM) phải được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau giúp học sinh không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể áp dụng để thực hành và tạo ra được những sản phẩm trong cuộc sống hằng ngày.

Cũng trong buổi khai mạc Ngày hội đọc sách năm nay, thầy và trò Trường THCS và THPT M.V. Lô-mô-nô-xốp phát động Ký cam kết thực hiện Mỗi tháng đọc một cuốn sách có giá trị (ngoài sách giáo khoa).

Ông Đỗ Hoàng Sơn, Tổng Giám đốc Công ty sách Long Minh giao lưu với các bạn học sinh

Ông Đỗ Hoàng Sơn thuyết trình về lĩnh vực giáo dục STEM

Cuối chương trình là các tiểu phẩm vui và các tiết mục văn nghệ do các em học sinh THCS trình diễn.

Các tiết mục văn nghệ và tiểu phẩm mừng Ngày hội đọc sách

Ngày hội đọc sách tại Trường THCS và THPT M.V. Lô-mô-nô-xốp Về dự Ngày hội đọc sách năm nay có ông Đỗ Hoàng Sơn - Tổng Giám đốc Hệ thống Nhà sách Long Minh, cùng sự tham gia của các Nhà sách như: Nhà sách Alpha Books, Nhà sách Kim Đồng, Nhà sách Thái Hà, Nhà sách Long Minh, High Education Books, Báo Hoa học trò,