2017-07-08 15:40:34
Một tập thể lớp đáng tự hào
Đăng ngày: 08/07/2017 03:40 PM | Lượt xem: 2.458 lượt

Tiết 4 ngày 20 tháng 8 vừa rồi được trống tiết, cô Phượng giáo viên dạy Toán đang chuẩn bị cho buổi họp phụ huynh sáng Chủ nhật tới thì nhận được cuộc điện thoại: “ Em thưa cô, cô đang ở đâu ạ? Chúng em về thăm cô”. Chưa đầy năm phút sau học sinh 12G năm học 2013 – 2014 ùa vào như một đàn chim bay về tổ.

-  Ôi, sao lớp mình về đông vậy?

-  Vâng, lớp mình về thăm cô trước khi nhập trường cô ạ! Lớp mình đến giờ phút này là đỗ hết rồi cô ạ!

-  Lớp mình đỗ 100% rồi cô ơi!

-   Ban PH lớp mình hứa cho đi Nha Trang hai tuần, cô đi với lớp cô nhé!

-   ………………… ”

Quây quần bên cô trong niềm vui hân hoan, các trò vừa báo cáo với cô về thành tích đã đạt được trong hai kì thi Đại học vừa qua, vừa ôn lại những kỉ niệm với trường, với lớp, với thầy cô, với bạn bè…

Biết tin học trò mình đỗ Đại học với kết quả khá cao từ mấy hôm trước, nhưng hôm nay cô chủ nhiệm của họ cũng không khỏi xúc động và vui mừng, dường như những lo lắng bấy lâu nay của cô dần dần chuyển sang là sự tự hào, tự hào về học sinh của mình, của trường Lômônôxốp thân yêu.

Cô giáo Đỗ Thị Phượng chụp ảnh với học sinh 12G (khóa 2013-2014)

Mới ngày nào bỡ ngỡ bước vào trường, các em đã lớn dần lên trong sự yêu thương, đùm bọc của gia đình; sự chăm lo, ân cần dạy bảo, truyền đạt những tri thức đến những bài học làm người của các thầy cô giáo, của Ban Giám hiệu nhà trường. Trong ba năm học dưới mái trường Lômônôxốp thân thương, các em không chỉ được học kiến thức trong sách vở mà các em còn được phát tiển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Điểm sáng nhất của 12 G chính là về học tập. Ngoài sự hướng dẫn và chỉ dạy từ các thầy cô, mỗi em còn tự đặt ra cho mình một mục đích học tập và chiến lược rõ ràng. Không chỉ tập trung vào các kiến thức cơ bản trên lớp, các em còn tự tìm tòi và trang bị những kiến thức nâng cao để thử sức với các bài tập và đề luyện thi khó trong giờ ôn tập. Có những tiết học không còn đơn thuần là thầy cô giảng, trò nghe mà luôn có những lúc thầy trò cùng trao đổi và tranh luận sôi nổi về kiến thức mới hay một bài tập mà trò chưa tìm ra hướng giải, có những giờ ra chơi vẫn ngồi mải miết làm đề. Sự hăng say và chủ động trong học tập ấy thật sự để lại ấn tượng trong lòng thầy cô, thật xứng với kết quả mà các em nhận được ngày hôm nay.

Về hoạt động ngoại khóa, lớp G này cũng là một trong những lớp hoạt động rất sôi nổi. Lớp đã nhiều lần đoạt giải trong những hội thi kéo co, bày mâm ngũ quả, cắm hoa, trưng bày gian sách… do nhà trường tổ chức. Và có lẽ giải vô địch bóng đá học sinh khối 12 là một trong những kỉ niệm rất vui và đáng nhớ đối với các em. Bên cạnh đó, trong lớp còn có nhiều cá nhân thường xuyên tham gia tích cực các hoạt động của Đoàn trường, Hội Tình nguyện GREEN, tham gia thi đấu bóng rổ, lập thành tích cao.

Và năm cuối cấp, trải qua hai kì thi quan trọng vừa qua, các em đã đạt được những kết quả đáng vui mừng và đều cầm trên tay tờ giấy báo nhập học vào trường Đại học mà các em đã mơ ước. Đó là niềm vui, niềm tự hào của các em và của cha mẹ. Trong buổi liên hoan mừng các con đỗ Đại học của hội cha mẹ học sinh lớp 12G, ông Lê Đức Trí (phụ huynh em Lê Đức Khải) đã nói lời tri ân thật chân thành: “ Thực sự  tôi không biết nói gì hơn là cảm ơn trường Lômônôxốp, cảm ơn các thầy cô và Ban Giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện cho các con tôi được học trong một môi trường tốt. Nhà tôi có ba con đã học ở đây, hai chị của cháu Khải đã thành đạt và giờ đến cháu. Tôi xin chân thành cảm ơn!”.  Bà Mai Anh (Phụ huynh em Trần Đức Anh) chia sẻ: “Tôi rất mừng vì con tôi đã là sinh viên của trường Đại học Bách Khoa. Trường Lômônôxốp đã giúp con trai tôi trưởng thành, cháu không chỉ có kiến thức vững để thi Đại học mà giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài cũng rất tốt. Cháu là con đầu nên chúng tôi rất lo lắng, còn giờ thì thật là vui mừng và hạnh phúc. Xin cảm ơn các thầy cô giáo trường Lômônôxốp!”.

Là một lớp khối A, A1 với số học sinh nam chiếm phần lớn, thông minh nhưng cũng không ít lần các em nghịch ngợm hay vi phạm nội qui khiến các thầy cô chưa hài lòng nhưng luôn sẵn sàng tha thứ và mong mỏi các em sẽ tiến bộ hơn. Giờ đây, tất cả đã trở thành kỉ niệm đẹp và đó sẽ là những bài học các em luôn ghi nhớ để trưởng thành hơn.

Năm học 2014 - 2015 đã bắt đầu, dù bận rộn với công tác chuẩn bị cho năm học mới nhưng các thầy cô vẫn luôn nhắc đến và không khỏi tự hào về một thế hệ học trò Lômônôxốp vừa tốt nghiệp ra trường, và tập thể 12G khóa 2011 - 2014 là một trong những lớp để lại thật nhiều ấn tượng.

Giờ đây các em đã rời xa mái trường Lômônôxốp và lựa chọn cho riêng mình những con đường mới. Và chắc chắn ba năm gắn bó với ngôi nhà thân yêu này không chỉ để lại cho riêng các em mà còn tất cả những học sinh đã từng gắn bó với trường những ấn tượng đẹp, cùng với hành trang vững chắc để chinh phục mơ ước trên hành trình dài rộng cuộc đời. Hi vọng các em sẽ thành công trên mọi bước đường, và cánh cổng trường sẽ luôn rộng mở chào đón các em về thăm mang theo niềm tự hào là “Học sinh Lômô”.

Một tập thể lớp đáng tự hào Tiết 4 ngày 20 tháng 8 vừa rồi được trống tiết, cô Phượng giáo viên dạy Toán đang chuẩn bị cho buổi họp phụ huynh sáng Chủ nhật tới thì nhận được cuộc điện thoại: “ Em thưa cô, cô đang ở đâu ạ? Chúng em về thăm cô”. Chưa đầy năm phút sau học sinh 12G năm