2017-07-08 15:44:50
Lớp 7A2 tham quan Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam
Đăng ngày: 08/07/2017 03:44 PM | Lượt xem: 1.412 lượt

Nhân dịp sơ kết học kỳ 1, Năm học 2014-2015, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Trường THPT M.V. Lômônôxốp và giáo viên chủ nhiệm lớp 7A2, sáng thứ 7, ngày 17 tháng 1 năm 2015, Ban Đại diện cha mẹ học sinh lớp 7A2 tổ chức cho các con tham quan Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, số 18 đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Đến Bảo tàng các con được tham quan, tìm hiểu “câu chuyện về sự sống” trong không gian trưng bày hơn 300. m2. Qua các gian trưng bày thể hiện bằng cây tiến hóa của thế giới sinh vật từ những sinh vật đầu tiên đơn giản nhất chưa có nhân thật, đến sinh vật phức tạp hơn, rồi nấm, thực vật và động vật. Trưng bày còn được minh họa bằng các phim video clip ngắn.

Lịch sử sự sống qua các thời kỳ địa chất trên trái đất, từ thời Tiền Cambri (4,5 tỷ năm - 541 triệu năm), kỳ dài nhất trong lịch sử phát triển của Trái Đất; Đại cổ sinh (541-252 triệu năm) với hệ động vật biển phát triển rực rỡ nhất; Đại trung sinh (252 - 66 triệu năm), đại của Bò sát khổng lồ, chiếm lĩnh cả không, trên lục địa và dưới biển; Đại Tân sinh (66 triệu năm - ngày nay), tiêu biểu nhất là sự thống trị của động vật có vú và sự xuất hiện của con người (Homo sapiens), đỉnh cao nhất của tiến hóa sinh giới. Sự tiến hóa của con người được minh họa qua các bộ xương từ Vượn Phương nam đến Người hiện đại.

Không gian trưng bày sự đa dạng của thế giới sinh vật thời hiện tại, với các mẫu vật về nấm (nấm linh chi, đồng trùng hạ thảo …), thực vật (dương xỉ, thực vật hạt trần, thực vật hạt kín), động vật (hổ, gấu, tê tê, bò sát, lưỡng cư, sinh vật biển) và côn trùng (bọ cánh cứng, bướm, chuồn chuồn, ve sầu, bọ que, bọ lá…) được trưng bày khoa học và logic. Sự phong phú và đa dạng của thế giới sinh vật ngày nay là kết của quá trình tiến hóa hàng tỷ năm trên trái đất.

Ngoài ra, các con còn được xem phim 3D về Thế giới Khủng long, Kỳ thú của Đại dương, góp phần hiểu biết thêm về thế giới tự nhiên và sự sống trên trái đất.

Qua buổi tham quan, các con có thêm kiến thức về thế giới tự nhiên. Học tập thực tế có ý nghĩa quan trọng gắn kết giữa lý thuyết và thực tiễn. Hy vọng, các con có được nhiều buổi học tập thực nghiệm hơn nữa nhằm bổ sung những kiến thức mà các con được học trong sách vở.

Một số hình ảnh tham quan Bảo tàng:

Lớp 7A2 tham quan Bảo tàng

Nghe thuyết minh về nguồn gốc sự sống

Tham quan Cây tiến hóa của thế giới sinh vật

Tham quan khu Lịch sử sự sống

Tham quan Khu động vật và côn trùng

Khu trưng bày động vật và côn trùng

Vũ Văn Liên

Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh lớp 7A2

Lớp 7A2 tham quan Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam Đến Bảo tàng các con được tham quan, tìm hiểu “câu chuyện về sự sống” trong không gian trưng bày hơn 300. m 2.   Qua các gian trưng bày thể hiện bằng cây tiến hóa của thế giới sinh vật từ những sinh vật đầu tiên đơn giản nhất chưa có nhân thật, đến