2017-07-08 15:24:56
Học sinh trường ta giành chiến thắng trong cuộc thi Rung chuông vàng
Đăng ngày: 08/07/2017 03:24 PM | Lượt xem: 1.351 lượt

Ngày 12/3/2012, 50 học sinh trường ta đã tham dự chương trình Rung chuông vàng do VTV9 tổ chức. Học sinh Hoàng Thị Ngọc Linh - lớp 12D giành chiến thắng, là 1 trong 100 học sinh xuất sắc nhất đến từ các trường phổ thông trên cả nước tham gia chung kết năm.

Năm 2012, Rung chuông vàng là sân chơi của học sinh khối THPT. Ban biên tập chương trình của VTV9 đài truyền hình Việt Nam đã ngỏ lời mời thầy và trò nhà trường tham gia dự thi, ghi hình. Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, ban tổ chức hoạt động dự thi Rung chuông vàng đã được thành lập. 5 thầy cô giáo trẻ trung, năng động gồm thầy Nguyễn Khánh Chung; thầy Ngô Mạnh Hùng; cô Lê Phương Dung; cô Trần Phương Anh và cô Đoàn Thị Trang tham gia đội cứu trợ. Qua sự bình xét, giới thiệu của tập thể lớp, giáo viên chủ nhiệm, 40 học sinh khối 12 và 10 học sinh khối 10, 11 đã được lựa chọn tham gia dự thi. Các bạn học sinh đều háo hức luyện tập, tìm tòi, trau dồi thêm các kiến thức khoa học, xã hội. Các thầy cô giáo, ban chấp hành Đoàn trường cũng nhanh chóng lên kế hoạch và luyện tập tiết mục văn nghệ cổ vũ tinh thần cho 50 học sinh dự thi.

Sau thời gian háo hức chuẩn bị, chiều tối ngày 12/3/2012, chương trình Rung chuông vàng với sự tham gia của thầy trò nhà trường đã được ghi hình. Tham gia cổ vũ động viên cho đoàn có thầy Lê Tiến Dũng hiệu trưởng nhà trường và nhiều thầy cô giáo khác. Dự thi cùng trường ta là trường THPT Marie Curie – một ngôi trường có nhiều thành tích trong học tập và hoạt động ngoại khóa. Học sinh 2 trường tham dự thi đều rất nỗ lực, cố gắng, mong muốn giành chiến thắng.

Kết thúc câu hỏi thứ 8, 100 học sinh đều bị loại khỏi sàn thi đấu. Thầy cô đội cứu trợ đã tỏa sáng thực sự khi tham gia trò chơi vận động. Có lẽ sự trẻ trung và tấm lòng, sự tin tưởng đối với học trò đã giúp các thầy cô đưa được trọn vẹn cả 20 trái bóng vào rổ, cứu trợ được toàn bộ 100 học trò trở lại sàn thi đấu.

Với chặng 2 gồm các câu hỏi mở, học sinh trường ta đã dần lấy lại ưu thế, thể hiện bản lĩnh của mình. Học sinh hai trường vượt qua được 13/20 câu hỏi của chương trình. 5 học sinh của nhà trường còn lại trên sàn thi đấu ở câu hỏi 13:

1/Hoàng Quốc Việt – 12G

2/ Hoàng Thị Ngọc Linh – 12G

3/ Phạm Anh Tú – 12K

4/ Phạm Minh Trang – 12K

5/ Hồ Thảo My – 12K

Bằng kiến thức của mình cũng như sự nhanh nhạy, học sinh Hoàng Thị Ngọc Linh - lớp 12D đã trở thành học sinh ưu tú nhất, đại diện cho 100 học sinh hai trường tham dự chung kết Rung chuông vàng 2012. Khi được phỏng vấn, Ngọc Linh đã bày tỏ niềm vui chiến thắng và sự tin tưởng, ý chí, quyết tâm tìm tòi học hỏi để chuẩn bị cho cuộc thi sắp tới.

Đối với các học sinh tham dự, dù phải sớm rời khỏi sân thi đấu hay đi đến những câu hỏi cuối cùng, Rung chuông vàng đều đã trở thành một ấn tượng đẹp. Chúc học sinh Hoàng Thị Ngọc Linh thi đấu tự tin, chiến thắng tại chung kết năm.

Kính mời thầy cô, các bậc phụ huynh học sinh, các em học sinh theo dõi buổi dự thi của trường được phát sóng vào chủ nhật, ngày 1/7/2012 trên kênh VTV9.

Học sinh trường ta giành chiến thắng trong cuộc thi Rung chuông vàng Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4         Năm 2012, Rung chuông vàng là sân chơi của học sinh khối THPT. Ban biên tập chương trình của VTV9 đài truyền hình