2017-07-08 15:52:12
Học sinh Lômônôxốp tự tin, hứng khởi tại buổi Tư vấn hướng nghiệp
Đăng ngày: 08/07/2017 03:52 PM | Lượt xem: 1.674 lượt

Nhằm tư vấn, truyền thông về tầm quan trọng trong việc lựa chọn và định hướng nghề nghiệp cho học sinh, ngày 24/03/2017, trường THPT M.V. Lômônôxốp đã tổ chức một buổi tư vấn định hướng nghề nghiệp dành cho học sinh THPT tại hội trường tầng 5 nhà B.

Đến với buổi tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT là sự có mặt của Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Hà Nội. Các chuyên gia tham dự tư vấn cho các em học sinh gồm:
- Bà Nguyễn Thị Ngọc Trinh – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Hà Nội.
- Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh- Nguyên Phó Vụ trưởng- Phó Ban Chương trình Quốc gia về việc làm Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.
- Ông Dương Văn Tịnh – Chuyên gia Tư vấn Lao động việc làm.

Mở đầu buổi tư vấn là tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc được trình diễn bởi các bạn học sinh trong CLB Nghệ Thuật của trường.

Tiết mục nhảy do CLB Nghệ Thuật (phân mảng nhảy) thể hiện

Thầy Nguyễn Lê Minh chia sẻ, trò chuyện cùng các bạn học sinh trường THPT M.V. Lômônôxốp

Các bạn học sinh chăm chú lắng nghe những chia sẻ và vui vẻ trò chuyện cùng thầy Lê Minh

Để khuấy động không khí, các bạn học sinh cùng tham gia một số trò chơi nhỏ tạo không khí thêm vui vẻ cho buổi hướng nghiệp.

Trò chơi nhỏ để khuấy động không khí buổi tư vấn

Ba bạn học sinh được nhận một phần quà nhỏ của BTC

Ngay sau trò chơi, các bạn học sinh được đặt các câu hỏi thắc mắc cần tư vấn để các thầy cô trong ban tư vấn giải đáp và đưa ra lời khuyên. Sau đó các thầy cô giáo trong ban tư vấn trao đổi, giải đáp một số thắc mắc cho các bạn học sinh.

Thầy Dương Văn Tịnh – Chuyên gia Tư vấn Lao động việc làm

Các thầy cô trong ban tư vấn trao đổi, giải đáp một số thắc mắc cho các bạn học sinh

Buổi tư vấn hướng nghiệp đã diễn ra thành công với sự tham gia của các bạn học sinh và các thầy cô giáo trong ban tư vấn của chương trình. Đây là một hoạt động ngoại khóa bổ ích, giúp học sinh Lômônôxốp tiếp cận vấn đề lựa chọn nghề nghiệp một cách khoa học; những lời khuyên của các chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ giúp hình thành những định hướng đúng đắn cho tương lai sau này của các em.

Học sinh Lômônôxốp tự tin, hứng khởi tại buổi Tư vấn hướng nghiệp Đến với buổi tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT là sự có mặt của Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Hà Nội. Các chuyên gia tham dự tư vấn cho các e m học sinh gồm: - Bà Nguyễn Thị Ngọc Trinh – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh