2017-07-08 15:12:00
Hành trình của cốm- giành quyền tham dự VCK khu vực Đông Nam Á
Đăng ngày: 08/07/2017 03:12 PM | Lượt xem: 1.336 lượt

Sáng ngày 12/11/2009, BTC Chương trình Qua ống kính trẻ thơ (Kid Witness News) – là cuộc thi làm phim mini thường niên dành cho teen khối THCS toàn cầu đã có Lễ tổng kết và trao giải cho các đội KWN tại Hà Nội...

Ông Shinya Abe – Tổng Giám đốc Panasonic Việt Nam trao Bằng chứng nhận Giải nhất KWN Việt Nam 2009 cho đội KWN THCS Lô-mô-nô-xốp.

Tại cuộc thi năm 2009, với chủ đề: “Đất nước, Văn hóa, Thể thao, Môi trường” đã được các nhóm làm phim đến từ 5 trường THCS tại Hà Nội gồm: Nguyễn Siêu, Thực nghiệm, Lô-mô-nô-xốp, Đoàn Thị Điểm và trường Quốc tế Việt Nam... thực hiện rất bài bản và “chuyên nghiệp” hơn các năm trước. Theo đánh giá của Ban Giám Khảo (Gồm đại diện trường ĐH Sân khấu điện ảnh Việt Nam và Công ty Panasonic Việt Nam), các phim ngắn của cả 5 đội tham dự Kid Witness News tại Việt Nam đã được đầu tư công phu từ kịch bản, kỹ thuật âm thanh, ánh sáng đến khâu xử lý hậu kỳ.

BTC cùng đại diện Panasonic Việt Nam, đại diện BGH 5 trường THCS tham dự KWN Việt Nam 2009 và các thành viên cùng chụp ảnh kỉ niệm tại Lễ trao giải.

Với nhiều sáng tạo và sự đầu tư công phu, phim ngắn mang tên “Hành trình của Cốm” do đội KWN trường THCS Lô-mô-nô-xốp thực hiện đã đoạt giải Nhất cuộc thi Kid Witness News tại Việt Nam, đồng thời giành quyền tham dự cuộc thi KWN khu vực Đông Nam Á được tổ chức tại Singapore vào ngày 8/12/2009. Các phim ngắn: "Những ngón tay kỳ diệu" của trường Quốc tế Việt Nam được trao giải “Biên tập tốt nhất”; Phim “Ước mơ” của THCS Nguyễn Siêu được trao giải “Kịch bản tốt nhất”; Phim “Phố cổ Hà Nội” của THCS Đoàn Thị Điểm được trao giải “Người dẫn chương trình hay nhất”; Phim “Tết trung thu ở Việt Nam” của THCS Thực Nghiệm được trao giải “Chủ đề tốt nhất”.
  Với bộ phim ngắn mang đậm ngôn ngữ của teen cùng những ý tưởng trong sáng, hy vọng rằng phim “Hành trình của Cốm” sẽ đại diện cho teen Việt Nam giành được thứ hạng cao tại VCK cuộc thi Kid Witness News khu vực Đông Nam Á vào tháng 12/2009.

Kid Witness News (KWN) – “Qua ống kính trẻ thơ” là một chương trình đào tạo làm phim ngắn (mini) trên khắp thế giới do Tập đoàn Panasonic khởi xướng, tổ chức và cung cấp các trang thiết bị cần thiết. Chương trình được thực hiện với mục đích tăng cường khả năng giao tiếp, sáng tạo và cách làm việc theo nhóm thông qua các tác phẩm làm phim của trẻ em từ 10 – 15 tuổi. KWN ra đời từ năm 1989 tại Mỹ và trở thành sân chơi cho teen toàn thế giới từ năm 2004. Tính đến tháng 1/2009 đã có khoảng 130.000 trẻ em trên toàn thế giới tham gia vào chương trình này.

Lâm Bạch Dương