2017-07-08 15:14:42
HỌP HỘI ĐỒNG GIÁO VIÊN SƠ KẾT HỌC KỲ I
Đăng ngày: 08/07/2017 03:14 PM | Lượt xem: 1.540 lượt

Chiều ngày 21/01/2010 trường THPTDL Lômônôxốp đã tổ chức buổi Họp mặt quan trọng - Sơ kết học kỳ I của toàn thể Hội đồng giáo viên nhà trường nhằm đánh giá  kết quả đạt được sau một học kỳ, báo cáo công tác kiểm định giáo dục năm học 2009-2010, thông báo quy chế của trường phổ thông Tư thục, triển khai kế hoạch công tác chuyên môn, thông báo những chủ trương của nhà trường trong học kỳ II, đồng thời chỉ ra tồn tại, bất cập, trao đổi, thống nhất nâng cao chất lượng dạy và học, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  học kỳ II,  đưa trường Lômônôxốp tiếp tục đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc của thành phố, hướng đến kỷ niệm 20 năm thành lập Trường vào năm 2012, xây dựng trường đạt Chuẩn Quốc gia.

Trong báo cáo Sơ kết học kỳ I Thầy Hiệu trưởng Lê Tiến Dũng đã chỉ rõ: về cơ bản  nhà trường đã hoàn thành kế hoạch và những chỉ tiêu đề ra, khen ngợi tập thể giáo viên, cán bộ nhân viên đã đoàn kết, nỗ lực tạo nên một chất lượng giáo dục cao, đánh giá  thành tích học tập của học sinh trong trường tích cực hưởng ứng các cuộc vận động lớn của Giáo dục Thủ đô, đặc biệt là cuộc vận động “Xây dựng nhà trường thân thiện, học sinh tích cực”, “Đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục” với phương châm “Kỷ cương nghiêm, chất lượng  thực, hiệu quả cao”. Bên cạnh đó, với cuộc vận động “Xây dựng trường sạch, lớp học sạch đẹp” bộ mặt nhà trường trở nên sạch, đẹp và nếp sống của học sinh cũng thêm văn minh, thanh lịch hơn.

Khung cảnh trường Lômônôxốp

Về công tác giáo dục đạo đức:

- Từ đầu năm đến nay, nề nếp công tác chuyên môn và giáo dục đạo đức trong học sinh thường xuyên được quan tâm và phát huy các mặt tốt. Hàng tuần nhà trường đều tổ chức các giờ sinh hoạt dưới cờ với nội dung cải tiến, thiết thực và phong phú.

- Tăng cường kỷ cương nề nếp trong hoạt động dạy và học, tập trung quan tâm công tác giáo viên chủ nhiệm và chăm sóc bán trú, bếp ăn cũng như hoạt động đưa đón học sinh, đề cao và đánh giá cao trách nhiệm phối hợp quản lý, giáo dục con em mình của các bậc Cha mẹ học sinh.

- Duy trì và phát huy những kết quả đã đạt được về giáo dục và hoạt động ngoài giờ như nhiều năm trước. Nhiều hoạt động của Đoàn Thanh niên và Đội Thiếu niên đạt kết quả tốt, như các hoạt động nhân đạo với tổng số tiền thu được là 21.976.500đ, đã ủng hộ 17.000.000đ; đội tình nguyện Green của trường đã thăm và tặng quà cho trường Tiểu học Phú Cường (Hà Tây cũ) là trường miền núi còn nhiều khó khăn với rất nhiều phần quà và 2 triệu đồng ủng hộ các học sinh vượt khó.

- Nhà trường trao 17 phần thưởng “Học sinh vượt khó” cho học sinh tại Lễ Sơ kết học kỳ I.

- Nhà trường rất chú trọng và làm tốt các hoạt động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, hướng dẫn học sinh xây dựng phong cách học sinh trường Lômônôxốp -  “Ham học - học giỏi, năng động - tự tin, ứng xử thanh lịch”.

- Tổ chức tốt các hoạt động giao lưu, thi đấu thể thao với các trường quốc tế ở Hà Nội như trường UNIS, Nhật Bản.

- Tham gia các cuộc thi văn nghệ, làm phim: đội văn nghệ THCS đoạt giải A1 tại Liên hoan các bài hát Tiếng Anh cấp Thành phố, giải Nhất về thi làm phim Panasonic Châu Á Thái Bình Dương với bộ phim “Hành trình của cốm” (2 học sinh được tham dự liên hoan phim tại Singapore), giải Nhất cuộc thi kịch về chủ đề “Phòng chống ma túy” của Cụm trường Huyện Từ Liêm, đội văn nghệ THPT đoạt giải Nhất văn nghệ cụm Từ Liêm - Cầu Giấy.

Về công tác chuyên môn:

- Nhà trường đã nỗ lực quyết tâm triển khai kế hoạch công tác chuyên môn, khắc phục kịp thời những khó khăn khách quan của dịch cúm H1N1, bố trí hợp lý thời khóa biểu và tăng cường đảm bảo chất lượng giờ lên lớp của giáo viên, thực hiện quy chế chuyên môn.

- Tham gia đầy đủ chương trình tập huấn chuyên môn của phòng Giáo dục và Sở Giáo dục.

- Tham gia tích cực cuộc Thi Giáo viên Giỏi cấp trường, cấp huyện và cấp Cụm Từ Liêm - Cầu Giấy.

- Kết quả thi Đại học của khối 12 năm học 2008-2009 với tỉ lệ đỗ Đại học 87%, trong đó có khá nhiều  học sinh đỗ vào các trường tốp 1, như: Ngoại Thương, Bách Khoa, Học viện Tài chính, Cảnh Sát, Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Hà Nội… và khoảng 10% các em học sinh khối 12 của trường đã du học tại các trường Đại học ở nước ngoài.

- Đạt kết quả đại trà và mũi nhọn: có 32 học sinh khối 9 được Huyện Từ Liêm chọn tham gia đội tuyển học sinh giỏi Thành phố, đội tuyển bóng đá THCS đoạt giải Ba Huyện Từ Liêm.

Thầy Hiệu trưởng Lê Tiến Dũng đọc báo cáo Sơ kết học kỳ I

NGƯT.  Nguyễn Phú Cường- Chủ tịch Hội đồng quản trị, nguyên Hiệu trưởng

nhà trường đã phổ biến quy chế của trường phổ thông Tư thục trước Hội đồng sư phạm.

HỌP HỘI ĐỒNG GIÁO VIÊN SƠ KẾT HỌC KỲ I     Trong báo cáo Sơ kết học kỳ I Thầy Hiệu trưởng Lê Tiến Dũng đã chỉ rõ: về cơ bản  nhà trường đã hoàn thành kế hoạch và những chỉ tiêu đề ra, khen ngợi tập thể giáo viên, cán bộ nhân viên đã đoàn kết, nỗ lực tạo nên một chất lượng giáo dục cao, đánh giá