2017-07-08 15:52:38
Gặp gỡ giao lưu truyền thống giữa học sinh Lômônôxốp và học sinh trường Nhật Bản Hà Nội
Đăng ngày: 08/07/2017 03:52 PM | Lượt xem: 1.636 lượt

Sáng thứ Hai ngày 8 tháng 5 năm 2017, tại Trường Nhật Bản Hà Nội đã diễn ra buổi giao lưu giữa học sinh trường THCS và THPT M.V.Lômônôxốp  và học sinh Trường Nhật Bản Hà Nội.

 

 

Các bạn học sinh trường Lômônôxốp đã có cơ hội giới thiệu nền văn hóa nước mình cho những công dân của Nhật Bản, đồng thời các bạn cũng đã khám phá được nhiều điều thú vị về đất nước xứ sở hoa anh đào, quê hương của các bạn học sinh trường Nhật Bản Hà Nội.

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Quang Tùng và các bạn học sinh Lômônôxốp tặng

bức ảnh nghệ thuật cho thầy và trò trường Nhật Bản Hà Nội

Nhiều hoạt động đã diễn ra rất vui vẻ, sôi nổi và hào hứng, cùng chơi các trò chơi truyền thống của 2 nước như đá cầu, gấp giấy, nhảy dây,  giao lưu trò chuyện và giới thiệu về những nét đặc sắc về văn hóa bản địa của mỗi nước. Các bạn học sinh trường Lômônôxốp đã mang đến buổi giao lưu chiếc nón lá Việt Nam, hay chiếc áo dài, áo tứ thân… những trang phục rất truyền thống của Việt Nam để giới thiệu cho các bạn Nhật Bản. Có những bạn còn kỳ công mang cả những món ăn truyền thống của Hà Nội như phở cuốnbánh cuốn, tào phớ để giới thiệu cho các bạn Nhật Bản.

Cùng tìm hiểu và thực hành nghệ thuật gấp giấy của các bạn Nhật Bản

Các bạn Lômônôxốp đang giới thiệu về Áo dài Việt Nam

Cùng vui chơi với trò đá cầu

Học sinh 2 trường cùng chụp ảnh lưu niệm 

Đây là hoạt động truyền thống của 2 trường và hoạt động này không chỉ không chỉ nêu cao tinh thần đoàn kết giữa học sinh trường Lômônôxốp với học sinh trường Nhật Bản Hà Nội, mà còn thêm gắn bó tình đoàn kết hữu nghị giữa 2 nước Nhật Bản và Việt Nam.

Gặp gỡ giao lưu truyền thống giữa học sinh Lômônôxốp và học sinh trường Nhật Bản Hà Nội Các bạn học sinh trường Lômônôxốp đã có cơ hội giới thiệu nền văn hóa nước mình cho những công dân của Nhật Bản, đồng thời các bạn cũng đã khám phá được nhiều điều thú vị về đất nước xứ sở hoa anh đào, quê hương của các bạn học sinh trường Nhật Bản Hà Nội.