2017-07-08 15:46:12
Đăng ngày: 08/07/2017 03:46 PM | Lượt xem: 2.225 lượt

Sáng 5/9/2015 cùng chung không khí khai giảng từng bừng diễn ra trên cả nước, thầy và trò Hệ thống giáo dục Lômônôxốp cũng bước vào năm học mới 2015 – 2016 với Lễ khai giảng trang trọng, ngập tràn niềm hân hoan phấn khởi.

Dưới đây chúng tôi xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của thầy Nguyễn Quang Tùng:

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2015 - 2016
* Kính thưa các vị khách quý!
- Kính thưa quý vị CMHS!
- Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên Hệ thống giáo dục Lômônôxốp cùng toàn thể các em HS yêu quý!
* Hôm nay là một ngày thật đặc biệt: chúng ta được cùng thầy và trò cả nước chào cờ, khai trường trong cùng một thời khắc; đó là sự khởi đầu ý nghĩa cho một năm học mới đầy thách thức nhưng cũng đầy cơ hội đang chào đón thầy và trò trường ta.
* Các em HS yêu quý!
Dù là chút thành tựu nho nhỏ, hay những kì tích, và những điều kì diệu trong cuộc sống này; tất cả đều khởi đầu từ những thứ giản dị nhất. Trong ngày khai trường năm học 2015 - 2016 ngay hôm nay, thầy muốn nhắn nhủ đến các em những điều giản dị sau:
- Các em hãy luôn giữ sự lễ phép, tôn trọng, khiêm nhường và trung thực với những người xung quanh. Hãy biết nói lời cảm ơn, xin lỗi và biết chịu trách nhiệm về những việc mình đã làm.
- Biết đặt mục tiêu, lập kế hoạch thực hiện mục tiêu đó và hình thành được ước mơ cho chính bản thân mình; bởi những khát vọng vươn lên trong học tập cùng những ước mơ, hoài bão trong cuộc sống góp một phần vô cùng quan trọng để chúng ta có thể làm nên những điều đẹp đẽ cho bản thân và cho cuộc đời này.
- Các em hãy biết bảo vệ bản thân khi tham gia giao thông, khi tham gia mạng xã hội; vì chỉ một sơ suất nhỏ của mình, sẽ khiến cho ước mơ của các em sẽ khó thành hiện thực. Các em hãy chủ động bảo vệ chính mình, rồi sau đó các em mới có thể bảo vệ mọi người xung quanh, và lớn lao hơn là bảo vệ quê hương, đất nước.
Thầy chúc các em một năm học mới tràn đầy niềm vui. Thầy cũng chúc các em sẽ trau dồi được cho mình nhiều phẩm chất tốt đẹp, phát triển được những năng lực cần phải có. Với sự trợ giúp và định hướng của cha mẹ, thầy cô; thầy tin, ước mơ cùng những khát khao cháy bỏng của các em sẽ đạt tới thành công!
* Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên nhà trường!
Dù chúng ta là những người trực tiếp đứng lớp hay gián tiếp phục vụ cho công tác dạy và học thì chúng ta cũng mang trên mình trọng trách và niềm tự hào lớn lao. Chúng ta phải yêu trẻ hơn, phải có cách nhìn nhận và đánh giá các con một cách nhân văn hơn nữa. Chúng ta cần chủ động hơn, sáng tạo hơn, tạo ra nhiều giờ dạy học lý thú và thực tiễn hơn. Chúng ta phải khác biệt và xuất sắc hơn những cơ sở giáo dục khác; chỉ có như vậy, chúng ta mới tiệm cận đến mục tiêu giáo dục cốt lõi của toàn Hệ thống giáo dục Lômônôxốp: HỌC SINH ĐƯỢC HỌC TRONG MỘT MÔI TRƯỜNG NỀ NẾP, KỈ CƯƠNG, CHẤT LƯỢNG CAO; ĐƯỢC GIÁO DỤC TOÀN DIỆN; CÓ ĐẦY ĐỦ ĐIỀU KIỆN VÀ NHỮNG CƠ HỘI ĐỂ PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC VÀ TƯ DUY SÁNG TẠO; TỰ TIN HỘI NHẬP.
* Tôi xin phép gửi tới quý vị đại biểu, quý vị CMHS lời trang trọng nhất.
Sự hiện diện của quý vị ngày hôm nay khiến cho thầy và trò Hệ thống giáo dục Lômônôxốp vô cùng cảm kích. Chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm và những động viên, hỗ trợ từ quý vị. Đó là nguồn động lực cần thiết và vô cùng quý báu, để chúng tôi thêm tự tin, thêm nhiệt huyết cống hiến cho sự nghiệp trồng người cao quý!
* Và sau đây, thay mặt Ban lãnh đạo Hệ thống giáo dục Lômônôxốp, tôi xin tuyên bố:
KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2015 - 2016!
Xin trân trọng cảm ơn!

Nguyễn Quang Tùng

Những hình ảnh Lễ Khai giảng năm học mới 2015 - 2016:

Lễ Chào cờ trang trọng

Thầy Trần Trung tổ Ngữ Văn đọc thư của Chủ tịch nước

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Quang Tùng đọc diễn văn tuyên bố khai giảng năm học mới

Chủ tịch Hội đồng Quản trị - thầy Nguyễn Phú Cường đánh trống khai trường

Ban Lãnh đạo và các vị khách mời

Đại diện Ban Giám hiệu khen thưởng các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập

Các tiết mục văn nghệ chào mừng khai giảng

Diễn văn khai giảng năm học mới 2015 - 2016 của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Quang Tùng Sau phần đọc thư của Chủ tịch nước là bài diễn văn của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Quang Tùng. Bài diễn văn tuy ngắn gọn súc tích, nhưng ấp ủ nhiều hoài bão hy vọng nhắn nhủ tới các thầy cô và học sinh toàn trường. Dưới đây chúng tôi xin trân trọng giới