2017-07-08 15:47:49
Đăng ngày: 08/07/2017 03:47 PM | Lượt xem: 1.502 lượt

Ngày 25/11/2015 cô giáo Nguyễn Hồng Yến đã tham gia thi giáo viên dạy giỏi môn Ngữ văn THPT Cụm Nam – Bắc Từ Liêm tại trường THPT Đại Mỗ, lớp 10A2.

Bài dự thi là một tác phẩm trung đại – bài thơ “Nhàn” của nhà thơ Nguyễn Bỉnh Khiêm. Tiết học đã diễn ra rất thành công, vô cùng hấp dẫn và hiệu quả. Cô giáo có sự chuẩn bị công phu, tổ chức các hoạt động dạy và học khoa học, bản lĩnh nghề nghiệp vững vàng, giọng nói truyền cảm đã thu hút học sinh vào bài học. Các em học sinh hào hứng tham gia giờ học, phát huy được năng lực của mình, được bày tỏ ý kiến, quan điểm, được đối thoại cùng cô giáo và các bạn, được tham gia trò chơi học tập với những phần quà có ý nghĩa là những cuốn sách hay. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, một bài thơ cách đây năm thế kỉ trở nên không xa lạ, khó hiểu mà gần gũi, dễ cảm nhận. Các em đã hiểu được những giá trị tinh thần cao quí của tiền nhân, bắc được nhịp cầu với những giá trị của cuộc sống hôm nay và mai sau, dân tộc và nhân loại.

Giờ học khép lại khi cô và trò cùng hát vang bài ca “Khát vọng” và đọng mãi dư âm. Bài học khơi gợi và đánh thức ở các em những giá trị sống, những phẩm chất cao đẹp và khát vọng sống cao cả một cách tự nhiên, thấm thía. Với quan điểm dạy học chú trọng phát triển năng lực học sinh và dạy Văn gắn với thực tiễn cuộc sống cùng với việc sử dụng nhuần nhuyễn các phương pháp dạy học, đặc biệt là các phương pháp dạy học tích cực, sự tinh tế trong cảm thụ văn chương, sự thăng hoa trong cảm xúc, cô giáo đã có được một giờ dạy thật thành công. Ban Giám khảo đánh giá cao giờ dạy với số điểm cao nhất Cụm Nam – Bắc Từ Liêm. Có được thành công này, ngoài sự nỗ lực của cô giáo còn là sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Lãnh đạo nhà trường, sự tham gia, đóng góp nhiệt tình, hiệu quả của Tổ chuyên môn. Đó là kết quả của cả một quá trình tích cực cập nhật, đổi mới dạy học của nhà trường và Tổ Ngữ văn. Năm học trước 2014-2015, cô giáo Nguyễn Thị Hồng, giáo viên Toán của trường tham gia thi giáo viên dạy giỏi cũng đạt kết quả cao nhất Cụm Nam – Bắc Từ Liêm và Giải Nhì Thành phố. Như vậy, ở cả hai môn Toán và Ngữ văn, giáo viên của trường đã đạt kết quả cao nhất Cụm  Nam – Bắc Từ Liêm. Đó là những thành tích thật đáng tự hào. Những thành công này đã để lại dấu ấn tốt đẹp về trường THCS & THPT M.V. Lômônôxốp trong Ban Giám khảo, các trường bạn và  các em học sinh. Hi vọng dấu ấn này sẽ tiếp tục lan tỏa và nhiều hơn nữa, đậm sâu hơn nữa. Chúc cô giáo Nguyễn Hồng Yến tiếp tục thành công trong sự nghiệp của mình. Chúc trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp đạt được nhiều thành tích tốt đẹp hơn nữa để vươn cao và hội nhập.

Cô giáo Nguyễn Hồng Yến tổ Ngữ Văn đạt kết quả cao thi giáo viên giỏi Cụm Nam-Bắc Từ Liêm Bài dự thi là một tác phẩm trung đại – bài thơ “Nhàn” của nhà thơ Nguyễn Bỉnh Khiêm. Tiết học đã diễn ra rất thành công, vô cùng hấp dẫn và hiệu quả. Cô giáo có sự chuẩn bị công phu, tổ chức các hoạt động dạy và học khoa học, bản lĩnh nghề nghiệp vững vàng,