2017-07-08 15:48:20
Đăng ngày: 08/07/2017 03:48 PM | Lượt xem: 1.438 lượt

Ngày 18/1/2016 là một ngày có dấu ấn tốt đẹp trong năm học 2015-2016 khi thầy và trò trường THCS và THPT M.V. Lô-mô-nô-xốp đã có chuyến hành trình hoạt động công tác từ thiện lên thăm và tặng quà tại trường Mầm non Bình Trung, trường Tiểu học Bình Trung Huyện Chợ Đồn – Tỉnh Bắc Kạn và 3 điểm trường cắm bản: bản Khuổi Đẩy, bản Pèo, bản Vằng Doọc.

Chương trình được phát động từ đầu tháng 1 năm 2016  với sự ủng hộ cao của Ban Giám hiệu nhà trường và tinh thần tích cực của các em học sinh trong Hội tình nguyện Green. Ngay từ những ngày đầu phát động chương trình đã đón nhận của rất nhiều thầy, cô, CBNV trong trường, các phụ huynh, học sinh, cựu phụ huynh, cựu học sinh, những nhà hảo tâm trong nước. Số tiền và quà tặng đóng góp cho chương trình đã đạt được 75,077 triệu đồng (hơn 75 triệu đồng)

BGH và Hội Tình nguyên Green trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành đến các tập thể, các cá nhân quan tâm ủng hộ chương trình "Đông ấm, xuân yêu thương, em vui đến trường".

Thư cảm ơn của BGH Trường Tiểu học Bình Trung

Cô Đoàn Trang và  đại diện Hội Tình nguyện Green nhận quà ủng hộ bằng hiện vật

của Viện Goethe và Đại sứ quán Đức

Từ nguồn đóng góp đó hàng trăm bộ quần áo, hàng trăm đôi ủng, bộ đồ dùng học tập, sách vở, hàng chục chăn ấm, chiếu, xong nồi và nhiều thực phẩm khô dùng trong bữa ăn hàng ngày để phục vụ cho công tác nội trú của trường bản đã được đem trực tiếp đến tay các em nhỏ tiểu học của xã nghèo nhất tỉnh Bắc Kạn này.

Chuyển quà lên bản bằng xe công nông

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Quang Tùng giao lưu với em nhỏ trường Tiểu học Bình Trung

Thầy Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Trung Đặng Xuân Khu thay mặt Ban Giám hiệu

phát biểu cảm ơn đoàn tình nguyện Lômônôxốp

Thầy Nguyễn Phú Cường và thầy Nguyễn Quang Tùng đang phát quà cho các em học sinh

Niềm hân hoan của các em nhỏ xua tan giá lạnh

Hòa trong cái nắng nhẹ của vùng cao trong những ngày đông rét, Thầy giáo - Nhà giáo ưu tú – Bí thư chi bộ - CTHĐQT Nguyễn Phú Cường,thầy Hiệu trưởng Nguyễn Quang Tùng và nhiều thầy cô khác cùng 30 học sinh đã thay mặt các nhà hảo tâm mang những món quà tới các bản. Chuyến hành trình xa, đường xá không thuận lợi, nhưng tất cả đều phấn chấn và quên hết mệt mỏi. Trên những con đường lầy lội vào bản chỉ thấy một niềm vui vì đã mang tình yêu thương nhân ái, sự quan tâm đùm bọc đến được với bản nghèo.

Chuyến tình nguyện đầu năm của thầy trò trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp lên các bản nghèo Bắc Kạn Chương trình được phát động từ đầu tháng 1 năm 2016  với sự ủng hộ cao của Ban Giám hiệu nhà trường và tinh thần tích cực của các em học sinh trong Hội tình nguyện Green. Ngay từ những ngày đầu phát động chương trình đã đón nhận của rất nhiều thầy, cô, CBNV