2017-07-08 15:51:08
Chuyến tham quan trải nghiệm của học sinh khối THCS Lômônôxốp
Đăng ngày: 08/07/2017 03:51 PM | Lượt xem: 1.608 lượt

Thực hiện theo chủ đề năm học 2016 – 2017 của trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp: “Học trải nghiệm sáng tạo – Sống trách nhiệm yêu thương”, sáng thứ Bảy ngày 22 tháng 10 năm 2016 nhà trường đã tổ chức cho gần 1000 học sinh khối THCS đi tham gia trải nghiệm tại Khu di tích K9 – và khu du lịch Long Việt – Ba Vì – Hà Tây

Đến khu di tích K9, đoàn thầy và trò của trường THCS và THPT Lômônôxốp đã cung kính thắp hương lễ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Các học sinh đã được nghe giới thiệu và thăm quan khu căn cứ địa cách mạng lịch sử, được hiểu và cảm nhận nhiều thêm về một khu di tích đặc biệt và vô cùng quý giá của dân tộc Việt Nam.

Học sinh tham quan và chụp ảnh tại khu di tích lịch sử K9

Sau đó Đoàn đã đến vui chơi và trải nghiệm nhiều hoạt động tại khu du lịch Long Việt - Ba Vì. Với nhiều hình thức tổ chức như: thi nấu cơm trong niêu đất bằng củi, thi bắt cá bằng nơm, thi bịp mắt bắt vịt, thi kéo co, thi cướp ngai vàng… các bạn học sinh đã thực sự cảm thấy vô cùng hứng thú với những công việc mình chưa bao giờ được làm. Các trò chơi đã đưa các bạn trải nghiệm được những công việc thuần nông của cha ông ta ngày xưa tưởng chừng như rất khó nhưng các bạn ấy đã đều làm được. Điều đó thể hiện được ở kết quả là những nồi cơm ngon, là những xô cá đầy bắt được và những cảm nhận thú vị từ những công việc mà các bạn học sinh được tham gia trải nghiệm.

Thi kéo co

Bắt cá

Cầu bập bênh

Nấu cơm bằng niêu đất

Bịt mắt bắt vịt, trò chơi rộn rã tiếng cười

Chụp ảnh lưu niệm cùng cô giáo tại khu du lịch sinh thái Long Việt

Đoàn còn tổ chức cho toàn các thầy, cô và học sinh được xem múa rối nước, một môn nghệ thuật truyền thống độc đáo của dân tộc ta. Các học sinh đã được xem những trích đoạn múa rối thú vị như: múa rồng, cáo bắt vịt, tiên nữ dâng hoa... khiến các em cảm thấy đầy hứng thú và vui vì có những bạn lần đầu tiên mới được xem.

Thật là một ngày trải nghiệm tuyệt vời của thầy và trò trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp. Các bạn học sinh đã cảm thấy rất sảng khoái và ghi nhận một ngày được học tập và trải nghiệm được nhiều kiến thức, nhiều niềm vui, được hòa trong không khí sinh hoạt tập thể vô cùng bổ ích và lý thú.

Chuyến tham quan trải nghiệm của học sinh khối THCS Lômônôxốp Đến khu di tích K9, đoàn thầy và trò của trường THCS và THPT Lômônôxốp đã cung kính thắp hương lễ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Các học sinh đã được nghe giới thiệu và thăm quan khu căn cứ địa cách mạng lịch sử, được hiểu và cảm nhận nhiều thêm về một khu