2017-07-08 15:38:32
Chương trình Chào xuân Giáp Ngọ 2014, rộn ràng vui tươi và ấm áp yêu thương
Đăng ngày: 08/07/2017 03:38 PM | Lượt xem: 1.373 lượt

Sáng thứ Hai, ngày 17/2/2014, trong tiết trời còn vương khí lạnh của mùa đông, chương trình Chào xuân Giáp Ngọ 2014 đã diễn ra với sắc mầu tươi trẻ, rạng rỡ; với lòng người ấm áp tràn đầy tình yêu thương.

2 MC với trang phục truyền thống trong chương trình Chào xuân Giáp Ngọ 2014

Chương trình được mở đầu với lì xì mừng tuổi đầu năm. 8 tập thể lớp có học sinh học tập chuyên cần nhất trong những ngày đầu năm mới đã được nhận lì xì của nhà trường. Các tập thể lớp chuyên cần gồm có 6 tập thể khối THCS và 2 tập thể lớp khối THPT: 8A3, 8A5, 8A7, 8A10, 9A3, 9A11, 11H và 12D. Một lần nữa, chúc toàn thể các lớp năm mới học tập hiệu quả, chuyên cần, kỷ luật tốt, đoàn kết yêu thương và làm được nhiều việc tốt.

Đại diện của 8 tập thể lớp hân hoan nhận lì xì của nhà trường

Tiếp theo chương trình, học sinh nhà trường tự tin và trả lời hoàn toàn đúng câu hỏi liên quan tới cây Nêu ngày tết; cụm thành ngữ: Mồng một tết cha, mồng hai tết mẹ, mồng ba tết thầy; ngày tổ chức phiên chợ Viềng mua may bán rủi; ý nghĩa câu thành ngữ Mã đáo thành công. Các em cho chúng ta cảm nhận về thế hệ trẻ vừa hiện đại, vừa tôn trọng truyền thống; biết hòa nhập và đón nhận văn hóa thế giới, nhưng cũng không quên tìm hiểu, lưu giữ giá trị ngàn đời của dân tộc. Và, đương nhiên, trong chương trình đầu xuân, các học sinh trả lời đúng đều nhận được phong bao lì xì.

MC hào hứng đặt câu hỏi giao lưu

Chương trình chào xuân càng thêm rộn ràng với các tiết mục văn nghệ được trình diễn bởi học trò của nhà trường và đoàn Giáo sinh thực tập đến từ trường Đại học Ngoại Ngữ, đại học Quốc Gia Hà Nội.

Văn nghệ chào xuân của các thực tập sinh

Chương trình chào xuân Giáp Ngọ 2014 không những rộn ràng mà còn đem lại cảm xúc ấm áp. Trong chương trình đầu xuân, các tập thể lớp đã nhiệt tình hưởng ứng quyên góp ủng hộ từ thiện. Số tiền tổng kết được từ đợt quyên góp là: 35.594.000đ. Điều đáng nói là, Ban thư ký tổng kết về mệnh giá tiền, có nhiều tiền 1000đ, 2000đ, 5000đ; nhiều tiền 10.000đ, 20.000đ, 50.000đ rất mới. Các bạn đã ủng hộ tiền ăn sáng, tiền mừng tuổi đầu xuân của mình. Tình yêu thương và chia sẻ có lẽ chỉ đơn giản là: ăn sáng vốn hết 20.000đ, hôm nay tiêu 15.000đ và 5.000đ giành lại để quyên góp; chọn trong số tiền được mừng tuổi một tờ tiền thật mới để ủng hộ. Tâm thái của các em để trọn vẹn trong hành động quyên góp, giành tình cảm chân thành cho các bạn khó khăn hơn mình, cho những cảnh đời bất hạnh hơn mình là đủ. Thật tự hào khi học sinh Lômônôxốp có Hội tình nguyện GREEN và có những tấm lòng biết yêu thương, sẻ chia như vậy.

Mùa xuân luôn là sự khởi đầu, luôn đem đến niềm tin, hi vọng. Mùa xuân năm nay thật sự khiến thầy trò nhà trường tin tưởng vào năm Giáp Ngọ với sự tươi đẹp, mạnh mẽ và tiến tới.

Các tập thể lớp ghi nhận số tiền quyên góp tại bàn thư ký trước khi tự tay quyên góp vào hòm từ thiện

Tổng kết quyên góp từ thiện đợt II năm học 2013 - 2014

Chương trình Chào xuân Giáp Ngọ 2014, rộn ràng vui tươi và ấm áp yêu thương     2 MC với trang phục truyền thống trong chương trình Chào xuân Giáp Ngọ 2014 Chương trình được mở đầu với lì xì mừng tuổi đầu năm. 8 tập thể lớp có học sinh học tập chuyên cần nhất trong những ngày đầu năm mới đã được nhận lì xì của nhà