2017-07-08 15:42:26
Đăng ngày: 08/07/2017 03:42 PM | Lượt xem: 1.661 lượt

Nhằm thực hiện tốt một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2014 – 2015, đồng thời tiếp tục phát huy phong trào thi đua, học tập, phát huy khả năng hùng biện bằng tiếng Anh, sáng 28/12/2014 chương trình “Thuyết trình dự án tiếng Anh” đã được tổ chức tại hội trường tầng 5 nhà B THPT M.V. Lômônôxốp.

Chương trình do tổ Tiếng Anh chủ trì với sự tham gia của 8 nhóm học sinh , các giáo viên nước ngoài, học sinh các lớp tham gia thuyết trình, 13 giáo viên tổ ngoại ngữ, đại diện Ban Phụ huynh học sinh. Đến dự buổi thuyết trình còn có sự tham dự trang trọng của đại diện HĐQT – N.G.Ư.T Nguyễn Phú Cường, đại diện BGH – cô Ngô Thị Hồng Hà, Phó Hiệu trưởng; đại diện cho Đại học RMIT có GV và sinh viên tham dự với tư cách khách mời.

Buổi thuyết trình được mở đầu với đề tài nói về sự phát triển của công nghệ, tiếp theo là bài về cố tổng thống Mỹ Abraham Lincoln, về đề tài Bạo lực học đường, về Nghề nghiệp (Job hounting)… Lớp 6A1 với bài nói về ca sĩ xinh đẹp Taylor Swift. Chủ đề mang tính thời sự vì cộng đồng Sự nóng lên của trái đất, về các danh lam thắng cảnh Việt Nam cũng được mọi người quan tâm, hưởng ứng…  Tất cả các đội thuyết trình đều chuẩn bị công phu tài liệu và trình chiếu slide trên màn chiếu lớn. Ngoài ra các đội còn trình bày trên các trang báo tường rất sinh động và sáng tạo.

Nhóm 6A1 với chủ đề về ca sĩ xinh đẹp Taylor Swift

Thành viên dự khán cũng nhiệt tình đóng góp cho tham luận của các nhóm

Trình bày rất sáng tạo bắt mắt trên các trang báo tường

Sinh viên ĐH RMIT đóng góp ý kiến động viên các em học sinh

Kết thúc chương trình, cô Ngô Thị Hồng Hà – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu đúc rút kinh nghiệm, phân tích chỉ dẫn thêm cho các em học sinh. Chương trình mang ý nghĩa và chủ trương chung về đổi mới giáo dục và phương pháp giảng dạy đang được triển khai và chuyển động mạnh trong công tác dạy và học tại trường Lômônôxốp. Việc học sinh được tự sáng tạo, được thuyết trình chính đề tài chủ đề các em ưa thích, tự tìm tòi tài liệu, phương pháp thể hiện mang lại nhiều hứng thú cho các em, giúp các em không bị bó cứng trong các bài giảng nhàm chán. Viêc luyện tập kỹ năng làm việc phối hợp nhóm (group) với các team leader giúp các em ngày một trưởng thành trong môi trường giáo dục và làm việc hiện đại, giúp các em thêm tự tin và năng động – kỹ năng không thể thiếu trong cuộc sống.

Cô Ngô Thị Hồng Hà - Phó Hiệu trưởng phát biểu cuối chương trình

Hân hoan nhận quà tặng của Trường ĐH RMIT và phần thưởng của BGH

Chụp ảnh lưu niệm với cô Hiệu phó và thầy cô Tổ Ngoại ngữ

Chương trình “Lomonoxop high school Welcome to our presentation” cũng như các chương trình English festival thường được tổ chức ngày càng khẳng định thực lực và thế mạnh về ngoại ngữ tại THPT Lômônôxốp nói riêng và Hệ thống Giáo dục Lômônôxốp nói chung.

Chủ đề "Học sinh thuyết trình dự án tiếng Anh" - môi trường rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ cho học sinh Lômônôxốp Chương trình do tổ Tiếng Anh chủ trì với sự tham gia của 8 nhóm học sinh , các giáo viên nước ngoài, học sinh các lớp tham gia thuyết trình, 13 giáo viên tổ ngoại ngữ, đại diện Ban Phụ huynh học sinh. Đến dự buổi thuyết trình còn có sự tham dự trang trọng