2017-07-08 15:47:40
Các chuyên gia người Úc giảng dạy kỹ năng sơ cứu cho học sinh Lômônôxốp
Đăng ngày: 08/07/2017 03:47 PM | Lượt xem: 1.404 lượt

Chiều 17/11/2015  BGH và Ban CMHS trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp đã phối hợp tổ  chức chương trình giảng dạy kỹ năng mềm về "Sơ cứu ban đầu khi bị thương" cho học sinh khối 6.

Buổi tập huấn được 4 chuyên gia người Úc thực hiện ngay tại sân trường. Đây là những chuyên gia đến từ tổ chức St John Ambulance Australia, một tổ chức từ thiện được hình thành và hoạt động hơn từ hơn 130 năm qua.  St John Ambulance Australia hoạt động trên nhiều lĩnh vực và nhiều quốc gia, chuyên về sơ cấp cứu, giúp đỡ người già, tàn tật neo đơn, cứu trợ thiên tai... Ngoài ra họ còn chuyên cung cấp các dịch vụ cứu thương, truyền thông, giảng dạy cho học sinh phổ thông về các kỹ năng sơ cứu khi bị thương.

Tại buổi học chiều 17/11 học sinh khối 6 Lômônôxốp đã được các thầy giáo người Úc truyền dạy các kỹ năng cấp cứu người bị nạn, cách tiếp cận nạn nhân, giúp đỡ và băng bó cho nạn nhân sao cho đúng cách và khoa học. Buổi học vô cùng lôi cuốn các em học sinh vì các em được xem, nghe, nhìn và thực hành ngay những bài học vừa được truyền dạy.

Buổi học mang lại nhiều hứng thú và ấn tượng tốt cho cả thầy và trò trường Lômônôxốp, giúp các em trang bị thêm kỹ năng sống, ứng phó với rủi ro, giúp đỡ người bị nạn, thêm kiến thức, thêm hành trang cho cuộc sống của các em.

Cách tiếp cận người bị nạn đúng cách

Học sinh thực hành cấp cứu hỗ trợ nạn nhân trong trường hợp giả định một xe bus gặp nạn

Các chuyên gia truyền đạt bài học một cách hài hước, trực quan khiến các em học sinh cảm thấy rất thú vị

Thực hành sơ cấp cứu nạn nhân bị rắn cắn