2017-07-08 15:13:33
CHUYẾN ĐI LẠNG SƠN CUỐI NĂM ĐẦY THÚ VỊ CỦA CÁN BỘ, CÔNG NHÂN VIÊN
Đăng ngày: 08/07/2017 03:13 PM | Lượt xem: 1.308 lượt

Phát huy truyền thống hoạt động chăm lo đến đời sống và tinh thần, sự gắn bó, hiểu biết lẫn nhau giữa các đoàn viên - cán bộ, công nhân viên và nhà trường, ngày 27/12/2009 (chủ nhật) nhà trường và Công đoàn trường Lômônôxốp đã tổ chức cho anh chị em một chuyến đi tham quan chợ Lạng Sơn thật vui vẻ và lý thú vào dịp cuối năm.

Trên suốt chặng đường đi, mọi người đều rất hào hứng, phẩn khởi trước sự quan tâm chu đáo của Công đoàn trường dành cho mình và chuẩn bị kế hoạch cá nhân tham quan, mua sắm cuối năm tại các chợ Lạng Sơn. Những câu chuyện hài hước, những ký ức đẹp về các cô trò được rôm rả trao đổi với nhau ở trên xe làm cho mọi người quên hết sự mệt mỏi và đường dài. Anh chị em càng thấy vui hơn khi có Cô Phó Hiệu trưởng Ngô Thị Hồng Hà cùng đi với đoàn trong suốt cuộc hành trình tới Lạng Sơn.

11h15, đoàn xe của trường cập bến cuối cùng. Cảm nhận đầu tiên khi tới đất Lạng Sơn là  không khí mua sắm nhộn nhịp, tấp nập của dòng người như mắc cửi từ khắp nơi đổ về đây và quang cảnh núi rừng trùng điệp như một bức tranh thủy mặc hiện ra trước mắt. Vài phút sau, đoàn chúng tôi đã tỏa đi nhiều hướng để mua sắm.

Khoảng 5h chiều, đoàn tập kết tại bãi đỗ xe trở về Hà Nội. Mỗi người trong đoàn đều khệ nệ tay xách nách mang những túi hàng mua sắm được, như chăn, giày dép, rau làn, măng chua đặc sản của vùng đất biên giới này.... về làm quà cho gia đình và bè bạn. Ổn định chỗ ngồi trên xe, chúng tôi  tiếp tục cuộc hành trình trở về nhà.

Đến Mẹt, anh lái xe lại cho đoàn dừng chân để nghỉ ngơi. Mọi người được thưởng thức những món ăn đặc sản của địa phương  một cách ngon miệng và cũng là lúc thú vui giở các đồ đã mua sắm được của mình ra xem, ngắm một lần nữa, rồi cả đoàn tiếp tục lên đường.

Chuyến đi Lạng Sơn của đoàn đã kết thúc. 9h15 p.m đoàn chúng tôi đã có mặt tại trường với một tâm trạng rất mãn nguyện. Một chuyến đi xa cuối năm 2009 đầy thú vị và bổ ích đã để lại trong lòng mỗi người chúng tôi một dấu ấn khó phai!

Cảm ơn Công đoàn trường và Nhà trường đã tổ chức cho anh chị em chúng tôi một chuyến tham quan cuối năm đầy ấn tượng và thú vị!

Một số hình ảnh của chuyến đi:

Chợ Tân Thanh

Cán bộ giáo viên chụp ảnh kỷ niệm tại chợ Tân Thanh

Chợ Đông Kinh

Sông Kỳ Cùng

Cầu Kỳ Cùng lúc hoàng hôn, khi đoàn bắt đầu trở về Hà Nội

CHUYẾN ĐI LẠNG SƠN CUỐI NĂM ĐẦY THÚ VỊ CỦA CÁN BỘ, CÔNG NHÂN VIÊN   6h15, 2 xe ô tô của trường bắt đầu khởi hành đưa đoàn giáo viên, cán bộ nhân viên - những người ngày đêm tận tụy cống hiến tâm lực của mình vì sự tiến bộ của học sinh - đến Cửa khẩu Tân Thanh và chợ Đông Kinh ở Lạng Sơn.     Trên suốt chặng đường