2017-07-08 15:38:39
Buổi sinh hoạt CLB "Báo chí Lômônôxốp "
Đăng ngày: 08/07/2017 03:38 PM | Lượt xem: 1.365 lượt

Chiều 28/2, anh Lê Thanh Hà, Phó tổng biên tập báo Hoa học trò cùng các anh chị phóng viên đã tới tham dự buổi sinh hoạt của câu lạc bộ Báo chí Lômônôxốp với sự có mặt của cô Phạm Thị Loan - tổ trưởng tổ Ngữ văn, cô Trần Thu Nga - cán bộ thư viện cùng 37 thành viên của Câu lạc bộ.

Sau sự kiện thành lập và ra mắt câu lạc bộ Báo chí Lômônôxốp vào tháng 12 năm 2013, các thành viên của Câu lạc bộ trường THPT M.V. Lômônôxốp lại hân hoan được gặp gỡ học hỏi nhiều kinh nghiệm bổ ích về báo chí, như: cách viết bài, săn tin, tìm kiếm thông tin, biên tập, học các kỹ năng về báo chí…. từ các anh chị của Tòa soạn Báo Hoa học trò.

Anh Lê Thanh Hà chia sẻ chuyện nghề báo

Câu chuyện cảm động của anh Lê Thanh Hà, anh Ngọc Linh về con đường làm báo, nghệ thuật viết bài và những lời chỉ dẫn đầy chất văn của cô Phạm Thị Loan đã thổi bùng đam mê nhiệt huyết trong mỗi thành viên về việc tạo ra các sản phẩm báo chí có chất lượng, gây ấn tượng đến tay người đọc.

Những trò chơi kích thích sự tiếp nhận thông tin báo chí, sự nhạy bén trong cách dùng câu, đoán từ do anh Tùng và anh Linh đảm nhiệm đã làm cho không khí buổi sinh hoạt trở nên thú vị và hấp dẫn cùng những tiếng cười sảng khoái, thích thú của các thành viên Câu lạc bộ.

37 thành viên được chia làm 4 nhóm do bạn Đặng Thanh Vân Hà - lớp 6A2, Đặng Ánh Hằng - lớp 8A10, Nguyễn Thu Trang - lớp 8A11, Trần Thế Nam - lớp 11B làm trưởng nhóm hứa hẹn một mùa bội thu với những sản phẩm bài viết được đăng trên báo Hoa Học trò, trang Web của trường cùng các hoạt động báo chí khác.

Buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Báo chí Lômônôxốp mang nhiều ý nghĩa đã kết thúc bằng việc chụp ảnh lưu niệm giữa các anh chị Tòa soạn Báo Hoa học trò cô trò trường THPT M.V. Lômônôxốp.

Dưới đây là danh sách hoạt động của các nhóm:

- Nhóm 1 (Đặng Thanh Vân Hà, 6A2- trưởng nhóm):

Nguyễn Phương Nhi

Trần Y Ly

Nguyễn Thị Kim Giang

Trần Hồng Ngân

Nguyễn Quỳnh Anh

Trần Thùy Dương

Lê Tuyết Mai

- Nhóm 2 (Đặng Ánh Hằng, 8A10 - trưởng nhóm):

Nguyễn Phan Huyền Nhạn

Nguyễn Minh Anh