2017-07-08 15:14:29
BUỔI SINH HOẠT DƯỚI CỜ “PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH TRONG HỌC SINH”
Đăng ngày: 08/07/2017 03:14 PM | Lượt xem: 1.670 lượt

Sức khỏe tốt là mục tiêu quan trọng của giáo dục toàn diện học sinh trong trường học. Sáng ngày 18/01/2010 nhà trường đã phối hợp với Phòng Y tế tổ chức buổi nói chuyện về phòng chống tai nạn thương tích trong  trường học.

Mở đầu chương trình Ban Giám hiệu đã trao phần thưởng của Hội Cha mẹ học sinh cho các tập thể lớp tiên tiến xuất sắc, tiên tiến; các học sinh có thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn - Đội học kỳ I. Tiếp theo cô Nguyễn Ngọc Huyền - Cố vấn Đoàn trường và  cô Nguyễn Bạch Yến - cán bộ y tế trường Lômônôxốp đã giới thiệu với toàn thể học sinh về những tai nạn thương tích thông thường mà các em thường gặp và cách phòng tránh, sơ cấp cứu những tai nạn đó, như: choáng đầu,  bỏng, bong gân sai khớp, ngộ độc thực phẩm, say nắng, chảy máu cam…

Qua buổi nói chuyện, các em đã nắm rõ vấn đề tai nạn thương tích. Tai nạn là một sự kiện xảy ra bất ngờ ngoài ý muốn do một tác nhân bên ngoài gây nên các tổn thương, thương tích cho cơ thể về thể chất hay tâm hồn của nạn nhân. Có 2 loại tai nạn, đó là ‘tai nạn không chủ định” thường không có nguyên nhân rõ ràng, khó có thể đoán trước được, như: ngã, bỏng, ngộ độc, chết đuối; “tai nạn có chủ định” như chiến tranh, bạo lực… thường có nguyên nhân và có thể phòng tránh được. Thương tích thì không phải tai nạn, mà là sự tổn thương của cơ thể ở các mức độ khác nhau gây nên bởi tiếp xúc đột ngột với các nguồn năng lượng (có thể là các tác động cơ học, nhiệt, hóa chất, bức xạ ion, chất phóng xạ..) quá ngưỡng chịu đựng của cơ thể hoặc do cơ thể thiếu các yếu tố cần thiết của sự sống như thiếu ôxy, mất nhiệt.

Không khí buổi nói chuyện “Phòng chống tai nạn thương tích trong học sinh” trở nên sôi nổi và hấp dẫn hơn, khi các em trực tiếp tham gia phần trò chơi “băng bó vết thương”. Việc các em xử lý tình huống rất nhanh chóng đã cho thấy sự hiểu biết và khéo léo của học sinh trường ta.

Kết thúc buổi chào cờ, toàn thể học sinh đã trang bị cho mình một vốn kiến thức về phòng chống tai nạn thương tích.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi Sinh hoạt dưới cờ:

Thầy Lê Tiến Dũng trao phần thưởng của Hội phụ huynh cho các học sinh tiêu biểu của học kỳ I.

Cô Nguyễn Bạch Yến - Cán bộ y tế nhà trường phát biểu về “tai nạn, thương tích trong học sinh”.

Các học sinh tham gia trò chơi “băng bó vết thương”.

Phần quà tặng của chương trình.

BUỔI SINH HOẠT DƯỚI CỜ “PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH TRONG HỌC SINH” Mở đầu chương trình Ban Giám hiệu đã trao phần thưởng của Hội Cha mẹ học sinh cho các tập thể lớp tiên tiến xuất sắc, tiên tiến các học sinh có thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn - Đội ở học kỳ I. Tiếp theo cô Nguyễn Ngọc Huyền - Cố vấn Đoàn trường