2017-07-08 15:16:32
BUỔI NGOẠI KHÓA LÝ THÚ TẠI KHU DU LỊCH SINH THÁI ĐẦM LONG - RỪNG BẰNG TẠ
Đăng ngày: 08/07/2017 03:16 PM | Lượt xem: 1.261 lượt

Theo kế hoạch thường niên của năm học, trường THPTDL Lômônôxốp tổ chức buổi tham quan hướng nghiệp nằm trong chương trình hoạt động ngoại khoá cho toàn thể học sinh nhà trường. Trong chuyến đi ngày 14/3/2010, đoàn xe chở Ban lãnh đạo cùng thầy cô giáo và các em học sinh khối 6, khối 7 và khối 8  đã từ trường Lômônôxốp vượt qua tuyến đường cao tốc hiện đại, bắng phẳng Láng - Hòa Lạc, xuyên qua những con đường dốc của vùng núi đồi kéo dài hơn 70 km để tới khu rừng nguyên sinh Đầm Long - Rừng Bằng Tạ ở Ba Vì - Hà Nội. Trong suốt chặng đường dài từ trường đến khu rừng nguyên sinh Đầm Long- Rừng Bằng Tạ, ngồi trên 20 xe ôtô thầy trò trường Lômônôxốp với tâm trạng phấn chấn khám phá vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên, núi rừng, động vật phong phú và tham gia các chương trình vui chơi giải trí tại nơi đây, đã hát vang những bài ca vui nhộn, tràn đầy khí thế cùng những câu đố vui khiến mọi người quên hết cả mệt mỏi của hành trình dài.

Những dãy núi nhấp nhô xen lẫn những cánh rừng già, những mái nhà, đầm sen của hệ sinh thái dần hiện ra trước mắt chúng tôi như một bức tranh thủy mạc trữ tình khiến chúng tôi không khỏi sững sờ, trầm trồ ngạc nhiên. Tương truyền rằng ở Đầm Long - Rừng Bằng Tạ vào những ngày hè thường có một đôi Rồng từ trên trời bay xuống tắm rồi té nước phun mưa làm chúng tôi ai nấy càng mong mỏi xe nhanh tới nơi đây.

Đúng 8h30 đoàn xe chở thầy trò chúng tôi đã đổ bộ ở bãi xe Khu du lịch sinh thái và theo chỉ dẫn của các thầy cô chủ nhiệm, quản lý và hướng dẫn viên du lịch của công ty Hoa Mai chúng tôi đã đáp xe ô tô điện tham quan thắng cảnh  khu rừng nguyên sinh Bằng Tạ.

Điểm hấp dẫn đập vào mắt chúng tôi là bầy khỉ, hươu nai được thả hoang dã ở trong rừng và có lẽ ấn tượng nhất đối với chúng tôi chính là các thành viên khỉ chào đón chúng tôi bằng sự mừng rỡ tỏ rõ trên khuôn mặt của chúng khi chúng được Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và học sinh cho ăn những đồ ăn do đoàn mang theo. Nực  cười hơn cả khi bầy khỉ đã bắt đầu “bén hơi” làm quen với chúng tôi, chúng đã rất tự nhiên “cướp lấy” túi soài của một nhóm học sinh nữ và ngồi “chễm chệ” tham dự vào bữa ăn trưa của nhóm cán bộ nhân viên chúng tôi khiến ai nấy bị một phen hú vía, nhưng cũng được một trận cười thật vui vẻ.

Đoàn chúng tôi đi dạo trong rừng Bằng Tạ ngắm muông thú, cây rừng và hoa lá: những chú hươu sao đang nhấm nhá nhai lá cây, còn bầy khỉ tinh nghịch thì chơi đùa nhảy từ cành cây này sang cành khác. Mọi người thực sự cảm thấy tâm hồn mình được hòa quyện với thiên nhiên để trong giây lát trút đi những lo toan của cuộc sống, công việc thường nhật.

Tốp học sinh  cùng các giáo sinh và một số nhân viên khác thì đi xe đạp vòng quanh khu rừng nguyên sinh, du ngoạn cảnh hồ bằng cách đạp xe vịt nước, đáp tàu siêu tốc, đánh đu… tất cả các trò chơi giải trí ở đây đều để lại cho chúng tôi những ấn tượng lý thú, khó quên về chuyến tham quan hướng nghiệp lần này.

Bữa ăn trưa của đoàn đã diễn ra rất vui vẻ trong tiếng cười của tập thể, nào là xôi gà, bánh trái, trứng luộc, bánh mì kẹp xúc xích… Ai nấy vừa ăn vừa hể hà  kể cho nhau nghe những câu chuyện trên trời dưới biển.Đến 13h00, chúng tôi bắt đầu tham gia các trò chơi có thưởng mang tính tập thể đầy vui nhộn và hấp dẫn, như: kéo co, đập niêu, nhảy hip hop, nhảy bao bố… Dường như không gian núi rừng và muôn thú nơi đây cũng chăm chú lắng nghe những tiếng cười hồn nhiên, trong trẻo của thầy trò trường Lômônôxốp làm cho không gian nơi đây càng trở nên ấm áp và sống động hơn.

Thời tiết đã ủng hộ đoàn trường chúng tôi, giúp chúng tôi tận hưởng một chuyến đi thật tuyệt vời và an toàn. Cuộc vui nào cũng đến lúc kết thúc. Đã đến lúc thầy trò chúng tôi phải chia tay với Khu sinh thái Đàm Long - Rừng Bằng Tạ để lên đường trở về  trường tiếp tục học tập và làm việc. Ai nấy đều thấm mệt, nhưng trong lòng cảm thấy bịn rịn và quyến luyến phải chia tay với những bầy khỉ, hươu sao và cảnh vật huyền thoại nơi đây .

Ban Giám hiệu cùng các cán bộ nhân viên chụp ảnh lưu niệm tại Đầm Long.

Cán bộ nhân viên chụp ảnh kỷ niệm nơi núi rừng nguyên sinh Đầm Long – Bằng Tạ.

Nhóm học sinh chụp ảnh kỉ niệm.

17 h30, đoàn xe đã chở thầy trò chúng tôi về đến Hà Nội, đem theo những đặc sản nổi tiếng của vùng đất Ba Vì. Cả thầy và trò đều lỉnh kỉnh nào sữa chua, caramen, cơm lam thú bông, mũ, chậu cảnh mang về làm quà cho người thân.Chuyến tham quan dã ngoại tại Đầm Long - Rừng Bằng Tạ đã thành công tốt đẹp và để lại dấu ấn khó phai trong lòng mỗi người chúng tôi.

BUỔI NGOẠI KHÓA LÝ THÚ TẠI KHU DU LỊCH SINH THÁI ĐẦM LONG - RỪNG BẰNG TẠ Trong suốt chặng đường dài từ trường đến khu rừng nguyên sinh Đầm Long- Rừng Bằng Tạ, ngồi trên 20 xe ôtô thầy trò trường Lômônôxốp với tâm trạng phấn chấn khám phá vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên, núi rừng, động vật phong