2017-07-08 14:54:03
BUỔI GIAO LƯU DƯỚI CỜ “ÔN LẠI LỊCH SỬ HÀO HÙNG CỦA DÂN TỘC – NGÀY 10/10/1954”
Đăng ngày: 08/07/2017 02:54 PM | Lượt xem: 9.206 lượt

Hướng tới kỷ niệm 55 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, thầy trò trường THPT Lômônôxôp đã tổ chức Buổi Giao lưu dưới cờ “Ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc – Ngày 10/10/1954” với các bác cựu chiến binh – nhân chứng lịch sử đã tham gia giải phóng Thủ đô năm xưa.

Tại buổi giao lưu, đại tá Nguyễn Đình Phòng, đại đội trưởng đơn vị pháo thuộc trung đoàn 102 và đại tá Lê Duy Tư, chiến sĩ Bình Ca thuộc đại đoàn 308 đã kể chuyện, tái hiện một cách sống động sự kiện hùng tráng và oanh liệt của quân dân ta trong ngày Giải phóng Thủ đô 10/10/1954, giúp cho toàn thể học sinh trường Lômônôxôp hiểu rõ rằng muốn xứng đáng là “con cháu” của các chú, bác “bộ đội cụ Hồ” thì phải biết đoàn kết, thương yêu lẫn nhau, biết sống “mọi người vì mình, mình vì mọi người”, biết làm chủ vận mệnh của mình, sống theo luật pháp và thực hiện “cần kiệm liêm chính, chí công vô tư”, như Bác Hồ đã dạy.

BUỔI GIAO LƯU DƯỚI CỜ “ÔN LẠI LỊCH SỬ HÀO HÙNG CỦA DÂN TỘC – NGÀY 10/10/1954” Đây là dịp giúp các em hiểu rõ hơn về lịch sử hào hùng của dân tộc, đúc kết ý nghĩa và bài học quý báu của “anh bộ đội cụ Hồ”, giáo dục và khích lệ tinh thần hăng say học tập, tu dưỡng đạo đức của Tuổi Trẻ.                Tại buổi giao lưu, đại