2017-07-08 15:45:08
Tết yêu thương 2015 – tiếp nối hành trình “trao yêu thương- nhận nụ cười”
Đăng ngày: 08/07/2017 03:45 PM | Lượt xem: 5.659 lượt

Với mục tiêu đã được đề ra từ những ngày mới thành lập: “Vì con người – Vì môi trường”, ngày 10/2, Hội Tình nguyện Green trường THPT M.V. Lômônôxốp đã tổ chức chuyến thăm trường tiểu học Hương Xạ (xã Hương Xạ, huyện Hạ Hoà, tỉnh Phú Thọ).

Với gần 6 năm hoạt động, Hội tình nguyện Green trường THPT M.V. Lômônôxốp đã tổ chức nhiều chương trình đậm tính nhân văn, thiết thực, chia sẻ; mang đến cho các em học sinh, các gia đình ở vùng cao có hoàn cảnh sống khó khăn những món quà ý nghĩa. Năm nay, Tết yêu thương 2015 đã để lại nhiều cảm xúc, nhiều ấn tượng tốt đẹp cho thầy cô, các bậc phụ huynh và học trò hai nhà trường: trường THPT M.V. Lômônôxốp; trường tiểu học Hương Xạ.

Cảm nhận khi kết thúc chuyến hành trình dài gần 150km của thầy trò trường Lômônôxốp là niềm vui vì dự định được ấp ủ bao lâu đã thành sự thật; là cảm giác ấm áp trước tấm chân tình, trân trọng của thầy và trò trường tiểu học Hương Xạ; là khoảnh khắc lặng lòng khi nhìn những đôi bàn chân được lồng trong đôi dép tổ ong giữa tiết trời lạnh giá của các bạn nhỏ.

Chia sẻ cảm xúc, nhắn nhủ yêu thương, động viên cùng tiến bộ và tin tưởng vào tương lai tươi đẹp của học trò, của hai nhà trường; thầy Trần Mạnh Thắng – hiệu trưởng trường tiểu học Hương Xạ, thầy Nguyễn Quang Tùng – hiệu trưởng trường THPT M.V. Lômônôxốp đã đại diện phát biểu mở đầu cho chương trình.

Chương trình giao lưu Tết yêu thương 2015 rộn ràng, vui tươi với các tiết mục văn nghệ được thể hiện bởi các bạn học sinh. Các em nhỏ trường tiểu học Hương Xạ tự hào cất cao tiếng hát Tự hào em là học sinh trường tiểu học Hương Xạ; học sinh trường ta cũng gửi tặng các em không khí tết tươi vui với Ngày Xuân Long Phụng sum vầy, những cảm xúc lắng sâu với Ba kể con nghe. Đố vui và phần thưởng là những cuốn truyện tranh, những chú gấu đáng yêu đã tạo nên sự hào hứng, cả rừng tay dơ lên, háo hức, rộn ràng. Các thầy cô và các bậc phụ huynh ai cũng cảm thấy ấm lòng, hân hoan trong không khí đó.

Đến thăm trường tiểu học Hương Xạ, trường ta cũng đã trao tặng: 7 suất học bổng Lômônôxốp, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho 7 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng luôn nỗ lực, chăm ngoan, học giỏi. Và, trong số 7 học sinh đó, đại diện thầy cô, hội viên hội tình nguyện Green đã trực tiếp tới thăm gia đình 3 em. Thầy trò nhà trường đều tin tưởng rằng: từ những ngôi nhà mái lá, vách đất này, những chủ nhân tương lai của đất nước sẽ trưởng thành, xây dựng những ngôi nhà khang trang, góp sức dựng xây quê hương, đất nước.

Ngoài các suất học bổng, Hội tình nguyện Green còn gửi tặng 138 phần quà, mỗi phần quà trị giá gần 200.000 đồng cho các em học sinh vượt khó, vươn lên trong học tập. Bên cạnh đó, nhiều phần quà khác như: sách vở, bút máy, bảng con, truyện tranh thiếu nhi, gấu bông, bóng đá,… được chia đều cho các khối.

Ngoài ra, 41 Hội viên và Cộng tác viên của Hội cũng đã đến từng lớp để giao lưu, tổ chức trò chơi và liên hoan cùng các em, giúp các em vui vẻ hơn và động viên tinh thần giúp các em phấn đấu học tập tốt hơn.

Chương trình thành công tốt đẹp là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực của Ban Lãnh đạo Hội, các hội viên, cộng tác viên; là thành quả của sự động viên, ủng hộ của Ban Giám hiệu, sự yêu thương, quan tâm của Ban Phụ huynh, các đoàn thể, các cá nhân của trường THPT M.V. Lômônôxốp. Chúng em xin được gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới thầy cô, bố mẹ, các bậc hảo tâm và toàn thể các bạn học sinh trong toàn trường đã cùng yêu thương, cùng làm nên một buổi giao lưu ấm áp, đem lại những khoảnh khắc hạnh phúc cho thầy và trò cả 2 nhà trường.

Hội Tình nguyện Green 2/2015

 

 

 
Tết yêu thương 2015 – tiếp nối hành trình “trao yêu thương- nhận nụ cười” Với gần 6 năm hoạt động, Hội tình nguyện Green trường THPT M.V. Lômônôxốp đã tổ chức nhiều chương trình đậm tính nhân văn, thiết thực, chia sẻ mang đến cho các em học sinh, các gia đình ở vùng cao có hoàn cảnh sống khó khăn những món quà ý nghĩa. Năm nay,


Các tin khác: