Lễ bế giảng trường THPT Lômônôxốp cùng tình cảm ấm áp lúc chia tay của học sinh cuối cấp
Đăng ngày: 08/07/2017 03:25 PM | Lượt xem: 3.043 lượt

Còn nhớ, 3 hồi trống trường vang lên giòn giã “tùng- tùng-tùng” mở đầu năm học mới 2011-2012 hồi nào, thấm thoát thời gian trôi nhanh, nay đã nhường chỗ cho tiếng ve kêu râm ran, hoa phượng nở tưng bừng cả một góc trời, giữa tiếng cười nói vui vẻ, bồi hồi, xúc động chia tay của các học sinh cuối cấp và những gương mặt đầy niềm tự hào của thầy, trò trường Lômônôxốp đã lao động miệt mài, giảng dạy và học tập đạt hiệu quả cao trong suốt một năm học. Và sáng 25/5/2012 trường THPT M.V.Lômônôxốp đã long trọng tổ chức Lễ Bế giảng năm học 2011-2012 và chia tay học sinh khối 9 và khối 12.

 Những  tiết mục ca hát, nhảy múa đầy ấn tượng của các em học sinh trường Lômônôxốp mở đầu sôi nổi Lễ Bế Giảng năm học 2011-2012 cùng những tiếng cười nói, chia tay rộn ràng, những ánh mắt hạnh phúc và nuối tiếc, thả những ước mơ bay cao, bay xa của các em lớp 9 và lớp 12. Tiếp sau là phần nghi thức chào cờ truyền thống và bài diễn văn bế giảng của thầy Hiệu trưởng. 

Một năm bắt đầu bằng mùa xuân, một đời người bắt đầu bằng tuổi trẻ, tại mái trường mang tên nhà bác học Nga Mikhain Vaxiliêvich Lômônôxốp đã có biết bao thế hệ học trò nối tiếp lớn lên, trưởng thành cùng những thành tích đáng nể phục, cho dù họ có đi nơi đâu kí ức về tuổi học trò mãi mãi là những kỉ niệm đẹp nhất, trong sáng nhất cùng lời giảng dạy ân cần của các thầy cô giáo. Những thành tích được vinh danh của đội ngũ giáo viên, học sinh nhà trường trong năm học này, như: cô Nguyễn Hoàng Quyên - giải Nhất môn Công nghệ thành phố, cô Cao Thúy Hòa - giải Nhất môn Ngữ văn cấp thành phố, cô Đinh Đại Ngọc - giải Nhất môn Tiếng Anh cấp huyện… … và nhiều giáo viên chủ nhiệm tiêu biểu: cô Nguyễn Thị An, cô Lê Phương Dung, cô Nguyễn Thị Hạnh cùng giải Ba Toán Châu Á Thái Bình Dương của em Nguyễn Thanh Huyền (lớp 6A9), huy chương Đồng Hội Khỏe Phù Đổng toàn quốc của em Trần Bảo Châu (lớp 6A9) đã đem lại cho buổi Lễ Bế giảng thêm nhiều ý nghĩa và lòng tự hào. Giây phút chia tay càng lắng đọng hơn tại sân trường, khi những chùm bóng bay cùng thiếp ghi những lời chúc, điều ước của thầy và trò khối 9, khối 12 được thả lên bầu trời. Tất cả như vỡ òa trong những giọt nước mắt của tình thầy trò, những cái nắm tay, trao nhau những “kỷ vật” như cuốn sổ, khăn mùi xoa... cùng lời ca tiếng hát của tập thể lớp 12B và cô giáo chủ nhiệm cất vang bài hát "Lômônôxốp mến thương".