2017-07-08 15:37:06
Tết Trung thu ở Hệ thống giáo dục Lômônôxốp
Đăng ngày: 08/07/2017 03:37 PM | Lượt xem: 4.451 lượt

 Hôm nay, hòa cùng không khí tưng bừng đón Trung thu trên cả nước, toàn thể học sinh của Hệ thống Giáo dục Lômônôxốp cũng có một Trung thu trong không khí rộn ràng của tiếng trống múa lân,  của những tiết mục văn nghệ đặc sắc và những trò chơi dân gian hấp dẫn.

            Nhằm đem đến cho học sinh một Tết Trung thu ý nghĩa và thật thú vị, Ban giám hiệu nhà trường đã dành cả buổi chiều ngày Rằm Trung thu để tổ chức các hoạt động vui chơi, bày cỗ và phá cỗ.

Tiết mục múa Alibaba của các em học sinh Tiểu học

Mở đầu buổi sinh hoạt đón Tết Trung thu là màn biểu diễn văn nghệ nhí nhảnh của các em học sinh Tiểu học. Màn múa Alibaba cùng với tiếng nhạc vui nhộn đã được sự hò reo ủng hộ của các bạn học sinh lớp lớn.

Sau lời phát biểu khai mạc của Hiệu trưởng trường THPT M.V. Lômônôxốp, TS. Lê Tiến Dũng, là màn múa lân vô cùng đặc sắc. Cả sân trường như náo động, cuồng nhiệt, lắc lư theo tiếng trống, theo nhịp múa của các nghệ sĩ. Nhiều thầy cô và các vị phụ huynh cũng cảm nhận được không khí tươi trẻ của ngày Tết thiếu nhi, như  được sống lại thời trẻ thơ của mình.

Múa lân

Trong ngày Tết hôm nay, rất nhiều trò chơi dân gian đã được tổ chức như kéo co, bịt mắt đánh trống, hai người ba chân, … trò chơi nào cũng được các bạn nhỏ tham gia nhiệt tình và hứng khởi. Những trò chơi tập thể đã tạo sự gắn kết và đồng lòng giữa các thành viên trong lớp, trong trường.

Các trò chơi dân gian

Một phần quan trọng và không thể thiếu của ngày hội hôm nay là thi bày cỗ Trung thu. Các bạn nhỏ đã chuẩn bị từ trước, nhanh chóng bày lên những mâm cỗ trung thu đầy màu sắc của hoa, quả, và những sản phẩm cắt gọt, tạo hình khéo léo, đẹp mắt đến kinh ngạc. Qua đây mới thấy học sinh trường Lômônôxốp không chỉ học giỏi, hát hay, ham thể dục thể thao mà còn rất khéo léo.

Những mâm cỗ Trung thu đẹp mắt

Cuộc thi bày cỗ cũng có sự tham gia nhiệt tình của các bậc phụ huynh. Đó là ở các lớp Tiểu học, các em còn nhỏ nên các phụ huynh phải ra tay giúp sức. Lớp nào cũng muốn có mâm cỗ đẹp nhất, đặc sắc nhất nên các bậc phụ huynh cũng quyết tâm rất cao. Sau khi thi xong, học sinh các lớp xúm lại mâm cỗ của lớp mình phá cỗ, tận hưởng những sản phẩm của bố mẹ chuẩn bị và do các bạn trong lớp làm ra.

Các phụ huynh cũng tham gia với quyết tâm cao

Sân trường nhìn từ trên cao

            Cả một buổi chiều được tham gia ngày hội Trung thu với rất nhiều hoạt động bổ ích và vui vẻ, các bạn nhỏ vẫn cảm thấy như còn chưa đủ thời gian. Ngày hội đã để lại trong các bạn học sinh, các thầy cô và các phụ huynh học sinh những giây phút ấn tượng, thoải mái và một chút tiếc nuối. Hẹn gặp lại vào lễ hội sang năm.

 

 
Tết Trung thu ở Hệ thống giáo dục Lômônôxốp                Nhằm đem đến cho học sinh một Tết Trung thu ý nghĩa và thật thú vị, Ban giám hiệu nhà trường đã dành cả buổi chiều ngày Rằm Trung thu để tổ chức các hoạt động vui chơi, bày cỗ và phá cỗ. Tiết mục múa Alibaba của các em học sinh Tiểu


Các tin khác: