2017-07-08 15:42:15
Lễ mít tinh Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
Đăng ngày: 08/07/2017 03:42 PM | Lượt xem: 3.852 lượt

Sáng nay 22/12/2014 trong buổi chào cờ đầu tuần thày và trò Trường THPT M.V. Lômônôxốp đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014).

Sau nghi thức chào cờ và phút truyền thống trang nghiêm như thường lệ, đại diện HĐQT, BGH đã trao hoa kỷ niệm và chúc mừng tới các đồng chí tướng lĩnh và quân nhân từng công tác trong quân đội, nay về làm công tác quản lý và làm việc tại trường Lômônôxốp.

Ông Nguyễn Văn Châu, ông Trần Đăng Tân, thầy Nguyễn Hữu Yến nhận hoa chúc mừng của HĐQT và BGH

Đại diện cho các cựu quân nhân, Thiếu tướng Nguyễn Văn Châu đã phát biểu cảm tưởng, cảm ơn sự quan tâm trang trọng của HĐQT và BGH, chúc mừng các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường dạy tốt, học tốt; chúc các em học sinh toàn trường học hành giỏi giang và ngày càng chăm ngoan, thực hiện tốt nề nếp kỷ luật.

 

Thiếu tướng Nguyễn Văn Châu, Phó Chủ tịch HĐQT phát biểu cảm tưởng

Tiếp theo là các tiết mục văn nghệ của cán bộ nhân viên Tổ Hành chính Văn phòng, các thầy cô Tổ Xã hội, với sự tham gia của các em học sinh.

Tiết mục kịch do các em học sinh khối 8 mô phỏng lại thời khắc lịch sử trong chiến dịch Điện Biên năm xưa

Bài hát "Tiến về Hà Nội" của Tổ Hành chính Văn phòng  với màn phụ họa sinh động hào hùng của học sinh

Đỏ rực nhiệt huyết với màu cờ Tổ quốc

Tiết mục văn nghệ của Tổ Xã hội với màn múa và đạo cụ rực rỡ sinh động

Cũng trong buổi sáng hôm nay trường ta đã tổ chức triển lãm ảnh trưng bày các bức ảnh với chủ đề “Trẻ em thời chiến”. Đây là Triển lãm do Nhà trường phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và NXB Kim Đồng thực hiện.

Triển lãm ảnh là không gian văn hóa mang tính giáo dục cao, giàu ý nghĩa

Đây thực sự là không gian văn hóa đặc sắc và bổ ích cho học sinh toàn trường, giúp chúng ta thêm hiểu biết, nắm chắc về lịch sử hào hùng của dân tộc, về giai đoạn khó khăn thời chiến tranh của đất nước. Tuy đất nước chìm trong bom đạn của chiến tranh nhưng các em nhỏ vẫn học hành chăm ngoan, khắc phục khó khăn vươn lên trong học tập. Qua đây các em học sinh học được bài học về nghị lực vượt khó của thế hệ đi trước, cũng như tri ân thế hệ cha anh đã đổ bao xương máu giành lấy hòa bình độc lập.

 

 
Lễ mít tinh Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam Sau nghi thức chào cờ và phút truyền thống trang nghiêm như thường lệ, đại diện HĐQT, BGH đã trao hoa kỷ niệm và chúc mừng tới các đồng chí tướng lĩnh và quân nhân từng công tác trong quân đội, nay về làm công tác quản lý và làm việc tại trường Lômônôxốp.


Các tin khác: