THƯ VIỆN 30 MÙA HOA
Đăng ngày: 29/08/2022 07:06 PM | Lượt xem: 196 lượt
Thư viện trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp đã thay đổi từng ngày trong sự phát triển vững chắc của ngôi  trường 30 năm mùa hoa.
Nhiều năm qua, Thư viện Nhà trường luôn giữ vững danh hiệu Xuất sắc và là mô hình Thư viện trường học thân thiện được cha mẹ và học sinh tin yêu.
M.Gorki từng nói: “Mỗi cuốn sách là một bậc thang nhỏ mà khi bước lên, tôi tách khỏi con thú và đến gần hơn với con người”. Điều kì diệu đã khiến cho những trang sách có một năng lực, sức mạnh lạ kì bởi “Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người”. Chính lý do đó Thư viện trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp đã không ngừng nỗ lực tạo điều kiện để giáo viên và học sinh tiếp cận được với nguồn tài liệu dễ dàng và thuận tiện nhất; thúc đẩy niềm đam mê đọc sách cho học sinh và tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm gắn kết bạn đọc đến với sách một cách vững chắc, chiếm lĩnh kiến thức, phát triển con người toàn diện.
Nhìn lại chặng đường đã qua, Thư viện đã có nhiều thay đổi vượt bậc. Trước đó, Thư viện chỉ là một phòng đọc nhỏ, đến nay được nâng cấp, sửa chữa lại khang trang, sạch đẹp, đặt ở địa điểm lí tưởng tầng 1 nhà A. Tổ công tác Thư viện, CLB Báo Chí hoạt động hiệu quả đã giúp Cán bộ Thư viện nhiều công việc, như: xử lý tài liệu, hướng dẫn bạn đọc tìm sách, luân chuyển sách, gia cố sách và tổ chức các hoạt động giới thiệu sách cho học sinh toàn trường dưới nhiều hình thức khác nhau, như: dựng tiểu phẩm, tọa đàm trong Ngày hội đọc sách, tổ chức cuộc thi video clip “Tủ sách yêu thích của em”, cuộc thi viết “Cuốn sách yêu thích của em”, kể chuyện trong buổi sinh hoạt dưới cờ, xây dựng mô hình “Tủ sách lớp học”; triển lãm, trưng bày sách theo chủ đề hàng tháng và thực hiện các hoạt động thiện nguyện lan tỏa tình yêu sách đến cộng đồng….v..…v…
Thư viện luôn tham gia tích cực các hoạt động ngoại khóa của nhà trường. Hiện Thư viện có 44.019 cuốn sách với đa dạng các thể loại giúp học sinh có một không gian học tập mở, tìm kiếm thông tin một cách linh hoạt và hiệu quả.
Qua các buổi sinh hoạt, tập huấn Thủ thư các khối lớp, các em học sinh đã yêu quý và trân trọng sách hơn, đó thực sự là những lợi ích tốt đẹp mà Thư viện thân thiện đã mang lại.
Thư viện nhà trường luôn tự hào với những thành quả đã đạt được, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập của toàn thể giáo viên, học sinh, khơi gợi sự sáng tạo, tình cảm thân thiện, góp phần hoàn thiện nhân cách học sinh - “Mỗi  ngày đến Thư viện là một ngày vui”.