MỘT TẬP THỂ NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO
Đăng ngày: 27/08/2022 07:06 PM | Lượt xem: 365 lượt
Tổ Khoa học Tự nhiên trường THCS và THPT M.V.Lômônôxốp
bao gồm các phân môn mũi nhọn: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Công nghệ, Khoa học tự nhiên.
Đội ngũ giáo viên gồm 18 thầy cô, trong đó cô Nguyễn Thị Nhung – Phó Hiệu trưởng trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp làm Tổ trưởng, còn cô Phạm Thị Ngọc Liên, giữ chức vụ Chủ tịch Công Đoàn. Hiện nay tổ có 11/18 là Thạc sĩ, 14/18 giáo viên là Đảng viên, có tuổi đời trẻ, nhiệt tình trong công tác, tâm huyết với nghề.
Tập thể tổ Khoa học Tự nhiên luôn phát huy tốt tinh thần đoàn kết, nhất trí, vượt qua khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt công việc được giao. Mỗi giáo viên trong tổ đều có ý thức tự học, tự bồi dưỡng, tập trung vào đổi mới sáng tạo và giáo dục STEM. Kết quả cho thấy các em học sinh đã được làm quen với phương pháp nghiên cứu khoa học và thực hành thí nghiệm thực tế, thực hiện nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Được sự đồng thuận của Ban Giám hiệu, tổ Khoa học Tự nhiên đã thành lập CLB Khoa học hoạt động từ tháng 01 năm 2016. Đây là nơi thực hiện hoàn chỉnh các dự án khoa học kỹ thuật để tham gia các cuộc thi dành cho học sinh.
Dưới dự hướng dẫn của các thầy cô tổ Khoa học Tự nhiên, sau 6 năm hoạt động đến nay, các em học sinh đã có được một sân chơi bổ ích và thực hiện nhiều dự án nghiên cứu khoa học kỹ thuật được đánh giá cao.
30 năm qua, với sự nỗ lực phấn đấu và đoàn kết của tất cả các thành viên, tổ Khoa học Tự nhiên đã gặt hái được nhiều thành tích đáng kể trong dạy học, giáo dục STEM, bồi dưỡng học sinh giỏi và được sự tín nhiệm của cha mẹ học sinh, sự yêu mến của học sinh. Đây chính là động lực to lớn để đội ngũ tổ Khoa học Tự nhiên tiếp tục phấn đấu tự hoàn thiện bản thân, tích cực tìm tòi nghiên cứu vận dụng vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển toàn diện Nhà trường.
Yêu nghề, tận tụy với công việc, gieo trồng hạt mầm tri thức, gặt hái nhiều vụ mùa bội thu trái ngọt, các thầy cô tổ Khoa học Tự nhiên là những người chắp cánh ước mơ cho nhiều thế hệ học sinh