2017-07-08 21:40:45
Giờ dạy văn đổi mới sáng tạo của cô giáo Đỗ Thị Thanh Thủy
Đăng ngày: 08/07/2017 09:40 PM | Lượt xem: 16.603 lượt

Đổi mới phương pháp dạy học và tổ chức các giờ dạy theo hướng tích hợp liên môn, tích hợp dạy học với các nội dung giáo dục đạo đức, giáo dục nếp sống văn minh thanh lịch cho học sinh…từ lâu đã trở thành một mục tiêu quan trọng trong dạy học hiện đại, là một nhiệm vụ giáo dục hàng đầu của mỗi thầy cô giáo.

Tiết dạy bài “Hai đứa trẻ” của tác giả Thạch Lam tích hợp với giáo dục nếp sống văn minh, thanh lịch cho học sinh lớp 11 của cô giáo Đỗ Thị Thanh Thủy – giáo viên tổ Ngữ Văn trường THPT M.V. Lômônôxốp tại lớp 11A ngày 3/10/2014 vừa qua chính là một tiết dạy thực hiện thành công nhiệm vụ cao quí đó.

Trong tiết học này, cô giáo không chỉ truyền tải đến học sinh một cách sâu sắc những kiến thức của một tác phẩm truyện ngắn trữ tình, hơn thế nữa, cô giáo còn rất thành công trong việc áp dụng nhiều phương pháp dạy học hiện đại. Đặt học sinh làm trung tâm của giờ học, cô giáo đã thực hiện các phương pháp: hướng dẫn học sinh thuyết trình, làm việc nhóm…Nhờ đó, các em được trao cơ hội để tự trình bày những kiến thức đã chuẩn bị, mạnh dạn bày tỏ quan điểm cá nhân…

Thảo luận nhóm

Giữa một không gian Thạch Lam ngập tràn lớp học, với lời giảng bài truyền cảm của cô giáo Thanh Thủy, các em học sinh đã thật tự tin khi trình bày trước tập thể, rất sôi nổi khi thảo luận nhóm và không thiếu những phút xúc động, cùng lắng đọng trong những lời bình ngọt ngào của cô. Các em đã thực sự cùng trải nghiệm sáng tạo khi khám phá, tiếp nhận tác phẩm. Nội dung tích hợp nếp sống văn minh, thanh lịch được thực hiện một cách tinh tế trong giờ học, góp phần khơi dậy, bồi dưỡng cho các em lòng yêu thiên nhiên, yêu quê hương, lòng trắc ẩn, sự đồng cảm sẻ chia với mọi người.

Tranh ảnh minh họa cho bài giảng

Cô Đỗ Thị Thanh Thủy chụp ảnh kỷ niệm sau tiết dạy với đồng nghiệp

Tiết học có sự đổi mới rõ rệt về nội dung, phương pháp dạy học, để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng học trò. Thành công của giờ học mang lại nhiều kinh nghiệm dạy học quí báu cho các bạn đồng nghiệp cùng dự. Hi vọng trong thời gian sắp tới, tổ Ngữ Văn tiếp tục thăng hoa trong nhiều tiết dạy văn – dạy làm người như thế!

Giờ dạy văn đổi mới sáng tạo của cô giáo Đỗ Thị Thanh Thủy Tiết dạy bài “Hai đứa trẻ” của tác giả Thạch Lam tích hợp với giáo dục nếp sống văn minh, thanh lịch cho học sinh lớp 11 của cô giáo Đỗ Thị Thanh Thủy – giáo viên tổ Ngữ Văn trường THPT M.V. Lômônôxốp tại lớp 11A ngày 3/10/2014 vừa qua chính là một tiết