2017-07-08 21:38:41
THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VỚI THUỴ SĨ
Đăng ngày: 08/07/2017 09:38 PM | Lượt xem: 14.806 lượt

Theo lời mời của Ban lãnh đạo trường Muristalden tại Thụy Sĩ về việc tham gia chương trình giao lưu văn hoá giữa giáo viên và học sinh hai trường Muristalden và M.V Lômônôxốp, năm học 2011- 20112 trường M.V Lômônôxốp có tổ chức cho học sinh tham gia chương trình giao lưu  văn hoá với trường Muristalden tại Thụy Sĩ. Đây là chương trình giao lưu được thực hiện 02 năm một lần.

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HÀ NỘI

Trường M.VLômônôxốp

V/V GIAO LƯU VĂN HOÁ TẠI THỤY SĨ

Kính gửi : Phụ huynh học sinh lớp 8, và lớp 10 trường THPT M.V. Lômônôxốp

I.  THỜI GIAN

- Dự kiến từ 27/ 8/2011 đến  24/09/2011( 03 tuần)

II. CHƯƠNG TRÌNH

1.     Tuần thứ 1: Học sinh  sẽ tham gia học văn hoá tại trường Muristalden cùng với học sinh Thụy Sĩ.

2.     Tuần thứ 2:  Học sinh đi tham quan các trường học và một số  thành phố của Thụy Sĩ .

3.      Tuần thứ 3: Tham quan , du lịch tại một vài nước Châu Âu (gần Thụy Sĩ) dưới sự hướng dẫn của giáo viên Thụy Sĩ.

III. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA GIAO LƯU VĂN HOÁ

Giáo viên và học sinh   khối lớp 8 và lớp 10.

Sau khi học sinh đăng ký, Nhà trường sẽ xem xét và lựa chọn  danh sách 10 học sinh chính thức tham gia giao lưu văn hoá và gửi thông báo tới phụ huynh học sinh và học sinh.

Điều kiện tham gia giao lưu văn hoá:

1.     Học sinh  xếp  hạnh kiểm loại TỐT, xếp loại văn hoá từ loại khá trở lên.

2.     Học sinh có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt, năng động, tích cực tham gia các động ngoại khoá.

3.     Học sinh  có tính tự lập cao, có ý thức kỷ luật tốt, phải  tuyệt đối tuân theo sự phân công, hướng dẫn của giáo viên trong thời gian giao lưu, .

4.     Gia đình học sinh có điều kiện đón 01 học sinh Thuỵ Sĩ về ở nhà mình ( homestay) và thực hiện chương trình giao lưu như chuyến đi Thụy Sĩ, khi học sinh Thụy Sĩ sang giao lưu tại trường Lômônôxốp vào năm  học tới

IV.DỰ KIẾN CÁC HOẠT ĐỘNG THAM GIA GIAO LƯU

- Các hoạt đông văn hoá, văn nghệ mang nét văn hoá Việt.

( Sau khi lựa chọn 10 học sinh, sẽ có kế hoạch hoạt động cụ thể. Ban tổ chức mong nhận được các ý tưởng đóng góp cho các hoạt động giao lưu văn hoá của các bậc phụ huynh học sinh . )

IV.DỰ KIẾN CHI PHÍ

Tham gia chương trình giao lưu , học sinh sẽ  ăn, ở, sinh hoạt tại gia đình Thụy Sĩ và học tập tại trường miễn phí( Trường bạn tài trợ) . Ngoài ra , còn các khoản chi phí (ước tính khoảng $3.300 nếu đi vé của Thai Airline, phụ thuộc vào hãng hàng không) khác gồm:

1.     Tiền vé máy bay Hà nội đi Thụy Sĩ ( khứ hồi)

2.     Tiền làm  Shengen visa (visa cho phép đi du lich tại một số nước ở Châu Âu.)

3.     Tiền đi lại bằng phương tiện công cộng.

4.     Chi phí trong các buổi tham quan một số trường và 01 tuần tại một vài nước Châu Âu.

5.     Quà tặng gia đình chủ nhà ,trường bạn.

6.     Các chi phi tổ chức  các hoạt động  giao lưu văn hoá với trường bạn.

V. THỦ TỤC

1. Thư mời ( Từ Thuỵ Sĩ)

2.  Hộ chiếu (  học sinh tự làm)

3.  Shengen Visa ( làm cả đoàn)

Nhà trường thông báo chương trình giao lưu văn hoá tới quý phụ huynh và học sinh. Học sinh có nguyện vọng tham gia chương trình, đăng ký với  cô Nguyễn Thị May, giáo viên tổ ngoại ngữ (Tel: 0983311202).

Thời gian đăng ký hết ngày 15.4.2011

Để chương trình giao lưu có hiệu quả, nhà trường cử 02 giáo viên tham gia chương trình cùng các em học sinh.

T/M Ban giám hiệu nhà trường.

Phó Hiệu trưởng

Ngô Thị Hồng Hà

( Đã ký)

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VỚI THUỴ SĨ Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4   SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HÀ NỘI   Trường