2019-10-21 09:48:37
Sinh nhật lần thứ 10 của Hội tình nguyện Green
Đăng ngày: 21/10/2019 09:48 AM | Lượt xem: 2.810 lượt
Hôm nay, Hội tình nguyện Green đã vui mừng tổ chức sinh nhật lần thứ 10, với sự hiện diện của các anh chị cựu học sinh, các thầy cô giáo và đông đủ thành viên của Hội. Chúng ta cùng nhìn lại chặng đường 10 năm đã qua của Hội tình nguyện Green trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp.

MỘT VÀI THÔNG TIN TRONG 10 NĂM HOẠT ĐỘNG CỦA
HỘI TÌNH NGUYỆN GREEN 2009 – 2019

I/ ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH

1. Hội tình nguyện Green được thành lập ngày 1/10/ 2009 trực thuộc Trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp.
2. Cơ cấu chức vụ Ban lãnh đạo gồm có: Hội trưởng, Hội phó, các trưởng ban: Trưởng ban Nhân sự, Trưởng Ban kế hoạch, Trưởng ban tài chính, trưởng ban hậu cần, Trưởng ban Pia – truyền thông. Hàng năm đều tổ chức Đại hội và kiện toàn lại bầu Ban lãnh đạo cho năm học mới.
3. Nhân sự hoạt động: Hội viên và cộng tác viên
Các thành viên của Hội mỗi năm từ 30 đến 80 hội viên; trong 10 năm có khoảng 500 hội viên tham gia.

Hoạt động của hội được sự quan tâm, luôn có sự ủng hộ nhiệt tình, mạnh mẽ của BGH và thầy cô. Là tập thể đoàn kết, có sự thống nhất cao, có ý thức trách nhiệm cao, thực hiện tốt nội qui, qui chế của trường

II/ ĐẶC THÙ HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI: Hoạt động của Hội hướng tới là
1. Thứ nhất: Hội hướng tới những hoạt động thiện nguyện, tự nguyện, những hoạt động tình nguyện, vận động ủng hộ quyên góp và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở trong trường và ngoài trường.
2. Thứ hai: Hội hướng tới những hoạt động về bảo vệ môi trường như: kêu gọi hành động vì môi trường trong giờ trái đất hàng năm, các hoạt động về môi trường như tái chế rác thải, giữ vệ sinh trường lớp, quét rác làm sạch ngôi chùa Đại An hàng tuần. Tuyên truyền học sinh trong trường tiết kiệm điện, tiết kiệm nước. Tham gia các hoạt động làm xanh môi trường như: trồng cây và chăm sóc cây xanh tại khuôn viên trường.
3. Thứ ba: Hội tổ chức hoạt động gây quỹ từ thiện: Tổ chức các gian hàng trong những dịp ngày lễ lớn như Trung thu, Noel, Lễ hội bánh chưng, Lễ kỷ niệm ngày thành lập trường bán hàng để gây quỹ hoạt động cho hội và góp vào quỹ từ thiện của nhà trường
4. Thứ tư: Đây là hoạt động trọng tâm của Hội và cũng là tâm nguyện của mỗi Hội viên là mỗi năm Hội tình nguyện Green sẽ tổ chức một đợt tình nguyện xa ngoài khu vực Hà Nội, hướng tới các đồng bào, học sinh vùng xâu vùng xa, những nơi còn khó khăn,
Cụ thể: Trong 10 năm qua Hội đã thực hiện những hoạt động tình nguyện xa sau đây:
1. Năm 2010 Tổ chức giao lưu và tặng quà tại trường Tiểu học Phú Cường – Ba Vì – Hà Tây
2. Năm 2011: Tổ chức giao lưu và tặng quà tại trường THCS Thái Thịnh – Tỉnh Hòa Bình
3. Ngày 13-1-2012 Hội tình nguyện Green đã có 1 chuyến đi tình nguyện tới trường Tiểu Học Lan Giới , xã Lan Giới tỉnh Bắc Giang . Chuyến đi thành công tốt đẹp với sự hài lòng của các thầy cô giáo tại cả 2 trường cũng sự vui vẻ với các em học sinh.

4. Chuyến đi tình nguyện cuối năm học 2011 - 2012 của hội tình nguyện GREEN tại trường tiểu học Thái Hòa , xã Thái Hòa tỉnh vĩnh phúc
5. Ngày 16/1/2013 , Hội tình nguyện GREEN đã có 1 chuyến đi tình nguyện tại trường tiểu học Tam Nông - xã Tam Nông - Phú Thọ.

6. Ngày 15/5/2013 Hội tình nguyện GREEN đã có một chuyến đi tình nguyện tại trường tiểu học Quyết Thắng - xã Quyết Thắng tỉnh Lạng Sơn
7. Năm học 2014-2015: Hội cũng đã tổ chức chương trình tặng quà cho những trẻ em khuyết tât và người già neo đơn tại Trung tâm hỗ Trẻ em khuyết tật và người già neo đơn – Ba vì – Hà tây.

8. Ngày 10/12/2015 đã có chuyến đi tình nguyện ý nghĩa tại trường tiểu học Hương Xạ, Xã Hà Hoạ tỉnh Phú Thọ.

9. Ngày 18/1/2016: Hội đã thực hiện Chương trình “Đông ấm, Xuân yêu thương, em vui đến trường” tặng quà cho các em học sinh tại bản.

10. Ngày 11/1/2017: Hội thực hiện Chương trình tình nguyện xa “Thu Ngạc mùa yêu thương” tại các điểm trường Còn, Cọ Sơn, Liên Minh và Đèo Mương của trường Tiểu học Thu Ngạc thuộc xã Thu Ngạc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ đã diễn ra thành công tốt đẹp và vô cùng ý nghĩa.

11. Ngày 26/1/2018: Hội thực hiện chương trình tình nguyện xa “Trường đẹp cho em” làm sân chơi và xây nhà vệ sinh cho trường Tiểu học Ba Khuy thuộc trường Mầm non, Tiểu học, THCS Ba Khuy xã Là Hẩu – Huyện Văn Chấn – Tỉnh Yên Bái

12. Ngày 16/1/2019: Hội thực hiện chương trình “ Xuân về ấm tình quân dân” tại trường Mầm non - tiểu học Long Sơn – Lương Sơn – Hòa Bình
13. Ngoài ra Hội còn thực hiện nhiều lần cuộc vận động quyên góp ủng hộ bằng hiện vật như đồ dùng học tập, quần áo ấm, chăn ấm để đồng hành cùng các hội nhóm tổ chức hoạt động từ thiện của Thành phố Hà Nội để chung tay góp phần ủng hộ cho các gia đình, các trường có hoàn cảnh khó khăn ở các cùng xâu vùng xa.

III/ TỔNG KẾT KINH PHÍ 10 NĂM HOẠT ĐỘNG HỘI.

Kinh phí cho 10 năm hoạt động vận động ủng hộ để thực hiện cho các hoạt động trên ước tính là 920 triệu đồng. Con số này là sự đồng lòng là tấm lòng nhân ái của tất cả cán bộ giáo viên nhân viên, các thế hệ phụ huynh và học sinh cùng chung tay ủng hộ cho hoạt động của Hội.

Tổ chức hội được thành lập đã thực sự tạo cơ hội cho rất nhiều thế hệ học sinh đươc trải nghiệm những công việc thực sự nhân văn và cao cả. Qua đó các em được học hỏi, trau dồi thêm kỹ năng sống tích cực, tư tưởng được hướng thiện và hướng đến những việc làm có ý nghĩa cho xã hội cho cộng đồng, góp phần rèn luyện

Trên đây là Bản báo cáo tóm lược 10 năm hoạt động Hội tình nguyện Green. Chúng em những thế hệ hiện tại của Hội thấy rất tự hào về những thành tựu mà Hội đã đạt được và rất vinh dự được là thế hệ tiếp nối và phát huy những giá trị và truyền thống tốt đẹp này. Chúng em sẽ cố gắng nỗ lực xây dựng hội ngày càng phát triển và có nhiều hoạt động ý nghĩa nhân văn theo đúng đường lối hoạt động của Hội.

Hà Nội, ngày 15 tháng 10 năm 2019
T/M HỘI TÌNH NGUYỆN GREEN
HỘI TRƯỜNG
BÙI HẢI NINH