2019-10-30 09:20:45
CLB Ngoại ngữ - Những bước đi hướng tới hội nhập
Đăng ngày: 30/10/2019 09:20 AM | Lượt xem: 4.041 lượt
Trong xu thế hội nhập và phát triển, Ngoại ngữ luôn được coi là chìa khoá của thành công. Chính vì thế, tại trường THCS-THPT M.V. Lômônôxốp, công tác dạy và học Ngoại ngữ luôn được coi trọng. Tổ Ngoại ngữ đã không ngừng đổi mới việc dạy và học, lấy học sinh làm trung tâm, thúc đẩy tính chủ động, sáng tạo thông qua những hoạt động trải nghiệm, hoạt động nhóm, phát triển kỹ năng mềm để tạo nền tảng kiến thức vững chắc cho học sinh và điển hình là mô hình các Câu lạc bộ Ngoại ngữ Anh, Đức, Nhật.
Sự ra đời của Câu lạc bộ tiếng Anh Lomo Toastmaster năm nay giúp học sinh cải thiện và nâng cao năng lực thuyết trình, hùng biện và tranh biện, tạo cơ hội cho các em được nói lên những ý tưởng sáng tạo, những quan điểm nhận định của mình về các vấn đề xã hội thực tiễn, phát triển tư duy phê phán. Hơn thế nữa, đến với CLB, học sinh được làm việc với đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm và có cơ hội giao lưu với các vị khách mời (huấn luyện viên, chuyên gia quốc tế, cựu thí sinh của các cuộc thi tranh biện lớn) theo lộ trình 10 cấp độ (dựa trên phiên bản quốc tế) từ cơ bản đến nâng cao. Từ đó, CLB giúp các em chuẩn bị hành trang để trở thành những nhân tố tài năng cho cuộc thi G-Bate 2020 bằng tiếng Anh tổ chức tại trường và xa hơn nữa là cuộc thi World Scholar Cup 2020 (http://www.scholarscup.org).

Ngoài mục tiêu  giảng dạy một ngoại ngữ thứ hai, Câu lạc bộ tiếng Đức và tiếng Nhật còn mang tới thông điệp về sự giao thoa văn hóa và hội nhập quốc tế. Trong các tiết học, một chân trời mới về văn hóa, đất nước, con người được mở ra, mang lại sự hứng thú cho các em học sinh. Các em được trải nghiệm văn hóa truyền thống thông qua các bài học từ các tình huống thực tiễn với sự hướng dẫn tận tình của các giáo viên trong nước và chuyên gia nước ngoài. Từ đó các em học sinh tăng thêm sự tự tin, có động lực để chinh phục ước mơ du học sau này.
Lịch sinh hoạt của các CLB Ngoại ngữ: CLB sinh hoạt vào các thứ Bảy hàng tuần từ 7h45 - 9h15 (từ tháng 9/2019 đến tháng 5/2020).