2019-10-30 08:13:18
CLB Bóng rổ - Niềm đam mê mỗi ngày
Đăng ngày: 30/10/2019 08:13 AM | Lượt xem: 4.679 lượt
Lợi ích khi chơi môn thể thao bóng rổ
 
Thứ nhất: Rèn luyện thể chất: chơi bóng rổ rèn luyện thể chất tuyệt vời cho học sinh, được các chuyên gia dinh dưỡng giáo dục ở các nước phát triển cho rằng; đây là môn thể thao có tác động toàn diện phát triển thể lực, phát triển chiều cao, sự khéo léo, nhanh nhẹn, tạo nên tư duy tích cực.
Thứ hai: Rèn luyện sự khéo léo, nhanh nhẹn, tinh thần sảng khoái: Khi chơi bóng rổ giúp  người chơi năng động, nhanh nhẹn hơn và tăng tính tự giác, tinh thần phấn khởi vui tươi.
Thứ ba: Kết nối yêu thương: Chơi bóng rổ có thể tham gia theo nhóm từ ít người đến nhiều người, nam nữ có thể chơi với nhau, bố mẹ có thể chơi được với con, thầy cô có thể chơi được với học trò, hoặc thậm trí một mình có thể tự chơi. Qua đó người chơi gắn kết, gần gũi hơn, thấu hiểu nhau hơn trong cuộc sống.
Câu lạc bộ bóng rổ trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp thành lập - Niềm đam mê mỗi ngày của học sinh
 
Phát huy truyền thống giáo dục của nhà trường “Học trải nghiệm sáng tạo, sống trách nhiệm yêu thương”, thấy rõ được giá trị mà môn thể thao bóng rổ mang lại cho học sinh, CLB bóng rổ của trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp đã được thành lập và hoạt động hiệu quả từ nhiều năm qua. Với sự tạo điều kiện tối đa của Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu nhà trường và để kịp thời đáp ứng nhu cầu của học sinh, hiện nay trong trường đã có 3 sân bóng rổ đạt tiêu chuẩn thi đấu cho học sinh hoạt động. Số lượng học sinh tham gia trong CLB lên tới gần 200 học sinh. Nơi đây thực sự đã được các bạn học sinh yêu thích và tham gia nhiệt tình
CLB đang sinh hoạt vào chiều thứ Hai, thứ Sáu và sáng thứ Bảy hàng tuần trong sự mong chờ từng giờ của các vận động viên. Khi đến giờ sinh hoạt CLB, các vận động viên hăng hái thay trang phục, háo hức cầm trái bóng trên tay, lần lượt từ màn khởi động, tập kỹ thuật, đến chơi bóng. CLB được sự phối hợp huấn luyện của những Huấn luyện viên chuyên nghiệp có bề dày thành tích trong lĩnh vực thể thao Bóng rổ Quốc gia.
Ngoài sinh hoạt CLB cứ mỗi giờ ra chơi và cuối giờ học, bóng rổ cũng vẫn là niềm say mê với các bạn học sinh, các bạn đua nhau chạy ra bật bóng, tung hứng, nhằm chúng rổ để tung. Những trái bóng khi trúng, khi trượt đã khiến các bạn phấn khích vô cùng. Kết hợp với sự khéo léo của đôi tay, sức rướn điêu luyện của cơ thể, cách giữ bóng cho mình để tung vào rổ. Những pha bóng đẹp mắt đã khiến người xem thực sự bị cuốn hút, yêu thích và muốn hòa mình vào đội.
Hàng năm CLB bóng rổ của nhà trường thường xuyên tham gia thi đấu và giao hữu với các trường bạn như: trường Quốc tế Unis, Quốc tế Việt – Úc, trường Nhật Bản Hà Nội, THPT Chu Văn An, Academy…và nhiều trường THPT trong thành phố Hà Nội. CLB bóng rổ cũng thường xuyên tham gia những giải cấp Quận, cấp Thành Phố, đã mang về nhiều chiếc Cup và những tấm Huy chương trong sự yêu mến của các thầy cô và sự ngưỡng mộ của bạn bè.
CLB bóng rổ của trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp đã thực sự là nơi hội tụ, ươm mầm những tài năng bóng rổ của Lômônôxốp trong tương lai. Tất cả các thành viên của CLB luôn thân thiện, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong học tập và trong cuộc sống. CLB bóng rổ đã thực sự là nơi tin cậy của các bậc phụ huynh, cam kết sẽ mang đến cho các bạn học sinh những trải nghiệm tốt nhất.
Câu lạc bộ bóng rổ luôn chào đón những niềm đam mê cho trái bóng. Các bạn hãy đến với CLB bóng rổ của trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp nhé!