2019-10-30 09:28:38
CLB STEM LÔMÔNÔXỐP
Đăng ngày: 30/10/2019 09:28 AM | Lượt xem: 4.184 lượt
Bạn đam mê khoa học và công nghệ?
Bạn muốn tăng cường khả năng tư duy và sáng tạo?
Và quan trọng hơn, bạn muốn làm chủ công nghệ trong thời đại 4.0
Hãy thử sức với CLB STEM!
CLB  STEM hoạt động dựa trên chương trình tích hợp nhóm các bộ môn Khoa học tự nhiên Sinh  học – Hóa học  - Vật Lý – Công nghệ và Toán học.
Giáo viên hướng dẫn CLB là những Thầy, cô giáo có kinh nghiệm trong xây dựng, giảng dạy bộ môn Khoa học tự nhiên và nhiều năm hướng dẫn học sinh tham gia các cuộc thi NCKH.
Với chương trình học đa dạng được xây dựng theo các chủ đề  như: xưởng đồ chơi sáng tạo, hóa học vui, xưởng tái chế…  các HS tham gia có thể trực tiếp lắp ráp các mô hình máy móc, robot hay làm các thí nghiệm mô phỏng các hiện tượng thường gặp trong cuộc sống thường ngày đồng thời tìm hiểu cơ sở khoa học của chúng.
 Qua đó  học sinh sẽ được phát triển:
  • Trí thông minh logic, kĩ thuật, không gian.
  • Nắm bắt được các kiến thức và ứng dụng khoa  học.
  • Rèn luyện tính khéo léo và khả năng tư duy sáng tạo.
  • Kĩ năng làm việc nhóm.
Trong quá trình học tập, giáo viên có đánh giá thái độ, kĩ năng học tập và mức độ năng lực của từng học sinh. Các em sẽ được tư vấn, hỗ trợ để tham giác các cuộc thi khoa học như VIFOTEC, ISEF. Đồng thời, CLB thường xuyên tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm, giao lưu thú vị với các đơn vị hợp tác của Nhà trường.
Câu lạc bộ STEM trực thuộc Câu lạc bộ Khoa học Lômônôxốp, hoạt động định kì vào trưa thứ 6 hàng tuần từ 11h45 đến 13h15  tại Phòng Thực hành Lý – Công Nghệ tầng 3 nhà A.