2019-10-29 14:16:47
Câu lạc bộ Thanh nhạc
Đăng ngày: 29/10/2019 02:16 PM | Lượt xem: 3.778 lượt
          Câu lạc bộ Thanh nhạc của trường THCS & THPT M.V. Lomonoxop được hoạt động với thời gian tuần 2 buổi với chất lượng chương trình nghiêm túc, sáng tạo trên cơ sở nguyên tắc sư phạm như:
- Nguyên tắc thống nhất sự phát triển nghệ thuật và kỹ thuật.
- Nguyên tắc nắm vững dần dần và liên tục kỹ thuật hát.
- Nguyên tắc tiếp cận với từng cá nhân học viên và tập thể.
          Học sinh trong câu lạc bộ Thanh nhạc nắm được các kỹ thuật lấy hơi, kỹ thuật hát Legato (hát liền hơi), Staccato (hát nảy), biết lắng nghe nhau, cách xử lý sắc thái trong từng tác phẩm. Trau dồi, thể hiện vai trò cá nhân trong tập thể, phát huy tinh thần tập thể, kết nối, truyên nhiệt huyết và động lực cho nhau. Mang lại giá trị thẩm mỹ trong âm nhạc cũng như trong đời sống. Hơn hết, những lợi ích của việc học thanh nhạc mang lại vô cùng tuyệt vời như:
 - Giúp cho bạn kiểm soát được cao độ tốt hơn, giúp bạn để ý và biết cách tạo ra các âm thanh với cao độ khác nhau. Điều này giúp bạn khi hát, nói sẽ có cảm xúc hơn nhiều.
-  Bạn tự tin hơn,  khi đến với thanh nhạc, phần đông mọi người rụt rè, nhút nhát, không dám thể hiện cảm xúc, bản thân mình. Nhưng sau một thời gian, nhờ sự tự tin và hát trước mọi người trở thành thói quen, bạn cũng dần trở nên phóng khoáng hơn qua cách giao tiếp, tinh thần tự do, bay bổng. Thật vậy, âm nhạc sẽ làm gác bỏ những phiền muộn cuộc sống, giúp bạn sống “có hồn” hơn..
- Và cuối cùng, thanh nhạc giúp bạn là chính mình  lúc này việc hát ra một bài hát trước mọi người không còn là vấn đề khó khăn, bạn đã sâu sắc hơn, bạn tự tin hơn, cởi mở hơn, phóng khoáng hơn. Bạn đã không còn những lo âu phiền muộn, chỉ cần hát lên những cảm xúc thăng hoa của mình khi mọi thứ từ lời ca, tiếng hát, giai điệu, hòa âm, nhạc cụ đều hòa quyện. bạn không còn gượng ép, rụt rè, bạn đã thể hiện được bản thân theo cách bạn muốn. Đó là chính bạn.
          Câu lạc bộ thanh nhạc của trường THCS & THPT M.V. Lomonoxop ngoài được học kỹ năng về giọng hát các học sinh còn được trau dồi về các kỹ năng biểu diễn, giải phóng hình thể, giúp các em ngày càng tự tin và phát triển hơn.